สุนัขถูกตัดขาหน้า 2 ข้าง เตรียมส่งเข้าโรงเชือด โชคดีที่มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์มาเจอแล้วพามันกลับไปรักษา ก่อนหาบ้านหลังใหม่ที่แสนอบอุ่นให้มัน

Publish 2018-05-09 15:11:25

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล ได้รายงานว่า สุนัขตัวนี้น่าจะเป็นสุนัขที่กำลังจะถูกขายเป็นเนื้อสำหรับบริโภค เพราะมีคนพบอยู่ใกล้โรงเชือด ประเทศจีน และก็มีคนขายเนื้อกำลังตามหามัน ดังนั้นเพื่อไม่ให้มันถูกฆ่าตาย หน่วยช่วยเหลือสัตว์จากมูลนิธิ Fight Dog Meat จากประเทศออสเตรเลีย จึงรีบยื่นมือเพื่อเข้ามาช่วยเหลือมัน 
 ซึ่งต่อมาภายหลังสุนัขสุดน่าสงสารตัวนี้ได้รับการตั้งชื่อว่า “เบรฟฮาร์ต” และได้ถูกส่งตัวไปรับการผ่าตัดที่คลินิกสัตวแพทย์ทันที แต่เนื่องจากบาดแผลที่ขาของมันสกปรก เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ทำให้สัตวแพทย์จำเป็นต้องตัดขาที่เหลือให้สั้นลงกว่าเดิม เพื่อช่วยชีวิตของมัน ก่อนจะเดินหน้าภารกิจเยียวยาทั้งร่างกายและจิตใจแก่เจ้าเบรฟฮาร์ต หลังจากที่มันเริ่มเรียนรู้ที่จะเดินด้วยขาที่เหลืออยู่ และรู้จักการใช้วีลแชร์ ทางมูลนิธิก็เริ่มที่จะหาบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่นให้กับมัน

 

 

บ้านหลังใหม่ที่เจ้า เบรฟฮาร์ต จะต้องเดินทางไปเพื่อใช้ชีวิตที่เหลืออยู่จากนี้ ก็คือเมืองเอดินบะระ ในประเทศสกอตแลนด์ โดยเจ้าของใหม่ของมันก็คือ อแมนด้า ลีสก์ วัย 48 ปี ซึ่งเธอชื่นชมในความใจสู้ของเจ้าสุนัขพิการตัวนี้ ที่ไม่ยอมแพ้ต่อชะตาชีวิตที่มันต้องเผชิญ และเชื่อว่าชีวิตใหม่ของมันที่นี่จะต้องดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน


อแมนด้า กล่าวว่า "มันรักอากาศบริสุทธิ์ของที่นี่ ความสงบสุขและความเงียบสงบของชนบท แถมยังมีหญ้านุ่ม ๆ ให้มันเดินโดยใช้ขาที่หลังเหลืออยู่ของมันด้วย มันกำลังจะได้รับชีวิตใหม่แล้ว" 

 

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Fight Dog Meat / www.mirror.co.uk / pet.kapook.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ
HASTAG : สุนัข