สุดหลอน...ขณะบูรณะ "สน.หนองแขม" อายุกว่า 100 ปี !!! เจ้าแม่ตะเคียนสิงร่างหญิง...บุกกลางพิธีเพื่อ "ขอบคุณ" !!!

สุดหลอน...ขณะบูรณะ "สน.หนองแขม" อายุกว่า 100 ปี !!! เจ้าแม่ตะเคียนสิงร่างหญิง...บุกกลางพิธีเพื่อ "ขอบคุณ" !!!

Publish 2018-05-10 13:40:41

จากที่มีกรณี นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป มาเจริญพระพุทธมนต์ ในพิธีบูรณะซ่อมแซมอาคาร สน.หนองแขมหลังเก่า ซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี แต่ไม่ได้มีการใช้งานตั้งแต่ปี 2530 เนื่องจากย้ายไปในสถานที่ใหม่ จนทำให้โรงพักแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ร้าง จนเกิดเสียงร่ำลือมากมายในชุมชนแห่งนี้โดยสิ่งที่หลายคนเจอเหมือนๆกันคือ มีชาวบ้านมาทำธุระที่โรงพักแห่งนี้ มักจะเป็นเหมือนกันบ่อยครั้งคือ ถูกวิญญาณซึ่งเชื่อว่าเป็นหยิงสิงร่างและพูดแบบเดียวกันเสมอนั่นคือประโยคที่ว่า "ถ้าพวกมึงจะทำอะไร พวกมึงต้องบอกกู" หลายครั้งที่ผู้บังคับบัญชาจะต้องขอขมา เหตุการณ์เหล่านี้จึงจะค่อยสงบลง


โดยภายในโรงพักแห่งนี้ ถูกสร้างในแบบสถาปัตยกรรมปั้นหยา โดยใช้ไม้ตะเคียนกว่า 38 ต้น แต่มีอยู่ 2 ต้น ที่จะไม่เหมือนต้นอื่น ซึ่งจะถูกพันด้วยผ้า 3 สี และเต็มไปด้วยแป้ง รวมถึงมีชุดไทยแหวนอยู่ด้วย ส่วนอีกต้นหนึ่งนั้น ได้มีการคล้องโซ่ รวมถึงกุญแจมือ ซึ่งไม่มีใครตอบได้ว่าเป็นใครมาคล้อง และคล้องเพื่ออะไร

ซึ่งในขณะที่มีการทำพิธีบูรณะซ่อมแซมอาคาร ได้มีหญิงคนหนึ่งบุกขึ้นมาในสภาพเหมือนขาดสติ พร้อมพูดว่า "ขอบคุณที่ทำบุญให้" ทำให้ทุกคนถึงกับอึ้งไปตามๆกันติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง