ศักดิ์สิทธิ์มาก..ดั่งเทวดาดลบันดาล!! พายุฝนกระหน่ำ ต้นไทรยักษ์อายุ 100 ปี โค่นล้ม!! พระพุทธรูปใต้ต้นไทรบันดาลให้เกิดเหตุอัศจรรย์!! (คลิป)

Publish 2018-05-13 09:45:18

 

           เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2561 ได้มีรายงานว่า ที่วัดหูแกง อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ได้เกิดเหตุพายุ ฝนตกกระหน่ำ ทำให้ต้นไทรยักษ์ ขนาดสองคนโอบ ได้โค่นล้มลงมา บริเวณใต้ต้นไทรยักษ์มีพระพุทธรูป 4 องค์ ประดิษฐานอยู่

 

 

            ประกอบด้วย สมเด็จหลวงพ่อองค์ดำ พระโมคคัลลานะ และพระสารีบุตร พระอัครสาวกซ้ายและขวาของพระพุทธเจ้า และมีพระพุทธรูปที่ 1 องค์ และรูปปั้นงสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวง (ร.5) แต่เกิดเหตุอัศจรรย์ รูปปั้นดังกล่าวไม่ได้รับความเสียหายแม้แต่น้อย 
 

             

              เจ้าอาวาสวัดหูแกง ได้เปิดเผยว่า พระพุทธรูปทั้งหมดนี้มีผู้สร้างขึ้นและนำมาถวายวัด เมื่อ 20 ปีก่อนและทางวัดก็ได้นำมาประดิษฐานไว้ใต้ต้นไทรต้นดังกล่าว ได้ประมาณ 2 ปีแล้ว และพระพุทธรูปนั้น เป็นที่เคารพเลื่อมใสของชาวบ้านเป็นอย่างมาก ต่างก็พากันมากราบไว้อยู่เป็นประจำ 

 

 

 

 

             สำหรับพื้นที่บริเวณนี้แต่เดิมเป็นอุโบสถเก่า แต่ได้ถูกน้ำท่วมและมีสภาพทรุดโทรมมาก แต่ก็ก็เตรียมที่จะบูรณะพื้นที่บริเวณดังกล่าวใหม่อยู่ก่อนแล้ว จนกระทั่งได้เกิดเหตุพายุ และฝนตกอย่างกระหน่ำ ทำให้ต้นไทรยักษ์ล้มโค่นลงมาทั้งต้น แต่นับว่าโชคดีที่พระพุทธรูปไม่ได้รับความเสียหายใด แต่ทางวัดจะรีบกันปรึกษาหารือว่าจะดำเนินการอย่างไร 

 

 


            ทั้งนี้ชาวบ้านบ้านนาวงได้กล่าวว่า ตนเองมีควงามเลื่อมใสในพระพุทธรูปดังกล่าวเป้นอย่างมาก และเชื่อว่า ศักดิ์สิทธิ์จริง เพราะเคยได้โชคลาภมาแล้วหลายครั้ง จากนั้นก็ได้มีกราบไหว้อยู่เป็นประจำ และชาวบ้านละแวกใกล้เคียงก็ต่างศรัทธาในพระพุทธรูปเหล่านี้เช่นกัน และยิ่งเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ยิ่งทำให้ศรัทธามากขึ้นไปอีก

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : thaisoksan

ขอบคุณภาพจาก : Tik Tik

ขอบคุณคลิปจาก : Titikorn Siamkang 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน