เณรน้อย...ยอดกตัญญู !!! "ขอบวชไม่สึก" เพื่อให้แม่ส่งน้องเรียนแทนตน...และดูแลน้องอีกคนที่พึ่งคลอดให้ดีที่สุด !!!

เณรน้อย...ยอดกตัญญู !!! "ขอบวชไม่สึก" เพื่อให้แม่ส่งน้องเรียนแทนตน...และดูแลน้องอีกคนที่พึ่งคลอดให้ดีที่สุด !!!

Publish 2018-05-15 09:46:07

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 61 ที่ผ่านมาได้มีเรื่องราวสุดดราม่าที่วัดสามัคคีธรรม ในกรุงเทพมหานคร เมื่อมีสามเณรรูปหนึ่งไม่ต้องการจะสึกออกจากพระธรรมเพื่อมาเรียนต่ออีก โดยผู้ที่โพสต์คือแม่ของสามเณรยอดกตัญญูผู้นี้นี่เองโดยทางด้านคุณแม่ของสามเณรได้เล่าให้ฟังว่า เณรเรียนจบชั้นป.3 จากโรงเรียนแห่งหนึ่ง และเมื่อตอนช่วงปิดเทอมได้ขอไปบวชภาคฤดูร้อนที่วัดสามัคคีธรรม โดยจริงๆแล้วจะกำหนดบวชตั้งแต่วันที่ 6 - 26 เม.ย. ที่ผ่านมา แต่พอเมื่อครบกำหนด สามเณรผู้นี้ขอบวชศึกษาพระธรรมต่อ ที่จ. นครราชสีมาจนถึงวันที่ 10 พ.ค. แต่แล้วเมื่อถึงกำหนด ก็ไม่ยอมสึกอีกจนถึงวันนี้ จนกลายเป็นคลิปที่เณรน้อยนั่งร้องไห้เพราะไม่ยอมสึกจนเป็นประเด็นดราม่าในโซเชียล


ทางด้านสามเณรมีชื่อว่า ด.ช.ตรีกวินท์ พงศ์ภักดิ์ หรือ เณรอาร์ม อายุ 11 ปี คุณแม่ของเณรอาร์มได้เล่าทั้งน้ำตาว่า ตนนั้นพึ่งคลอดลูกคนที่ 3 ทำให้มีรายจ่ายในครอบครัวเยอะมาก และได้ค้างชำระค่าเรียนอยู่จำนวนหนึ่งกับทางโรงเรียน ทำให้เณรตัดสินใจที่จะศึกษาทางธรรมเพื่อลดภาระครอบครัว โดยบอกกับแม่ว่าอยากให้ส่งน้องคนที่ 2 เรียนแทนตน และเลี้ยงดูน้องคนที่ 3 ที่พึ่งคลอดให้ดี 

คุณแม่ยังเล่าต่อว่าในขณะที่เณรเรียนอยู่ก็ช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัวมาโดยตลอด จะเก็บค่าขนมที่เหลือจากที่แม่ให้ทุกวันเพื่อไปซื้อของมาขายต่อแม้ได้กำไรไม่มาก แต่เณรก็ยอมอดเพื่อแม่และน้อง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน