สุดเสื่อม...ทำคนไทยหัวร้อน !!! "แก๊งต่างชาติ" เดินหน้าลุยธุรกิจ "ข่าวปลอม" ในประเทศไทย !!! สร้างรายได้มหาศาล #มีคลิป

Publish 2018-05-24 14:45:13

ต้องบอกเลยว่ายุคสมัยนี้ คนส่วนใหญ่ในโลก ส่วนใหญ่แทบจะไม่ได้หยิบหนังสือพิมพ์อ่านแล้ว ส่วนใหญ่เราจะเสพสื่อทางไหนล่ะ ก็ข่าวออนไลน์ต่างๆยังไงล่ะครับ ซึ่งเป็นข่าวที่เราเข้าถึงได้ง่าย และฉับไว แต่มันก็ฉาบฉวยและน่ากลัวด้วยเช่นกัน ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ช่องทีวียักษ์ใหญ่ สำนักข่าวชื่อดัง หรือแม้แต่รายการทีวี ก็หันมาจับสื่อใหม่แบบนี้กันหมดแล้ว เพราะอะไร เพราะมันสามารถทำรายได้อย่างมหาศาล ยังไงล่ะครับโดยตอนนี้สิ่งที่น่ากลัวที่สุด ไม่ใช่การทำคอนเทนท์ ของสื่อสำนักต่างๆ แต่คือ "ข่าวปลอม" ใช่แล้วอ่านไม่ผิดครับ พวกข่าวปลอมพวกนี้ จะเริ่มมาจากการลอกเลียนแบบชื่อ หรือ สัญลักษณ์สื่อดังๆ ในประเทศนั้น แล้วมาเขียนคอนเทนท์ หรือ ข่าว ที่แบบนั่งเทียนโดยไม่สนใจว่าจะจริงหรือไม่จริง 

แต่มีอีกรูปแบบหนึ่งที่อันตรายต่อสังคมเป็นอย่างมากนั่นก็คือ "ข่าวเท็จ" คือการจงใจโกหก โดยการนำภาพของคนดังมีชื่อเสียง หรือ คนมียศฐาในประเทศ แล้วเขียนข่าวว่าเสียชีวิตบ้าง หรือกระทำการอันไม่สมควรบ้าง ยกตัวอย่างที่ประเทศไทยเราเคยวิจารณ์ตำรวจคนหนึ่งซึ่งทำร้ายยายขายผัก คนรุมด่าทั้งประเทศ ชีวิตแทบแย่ ผลสุดท้ายสืบค้นไปกลายเป็นข่าวเท็จ

ข่าวเท็จพวกนี้สามารถฆ่าคนตายได้ทั้งเป็นในสิ่งที่เขาไม่ได้ทำเลย มันโหดร้ายยิ่งนักกับสังคมที่ฉาบฉวยในเสพสื่อ และกระจายได้ง่ายโดยไม่ผ่านการค้นหาหรือไตร่ตรอง


หลายคนคงสงสัยพวกนี้มันทำ "ข่าวเท็จ" หรือ "ข่าวปลอม" ออกมาทำไม !?! เหตุผลง่ายๆเลยครับ เพราะมันทำเงินกว่าข่าวจริงทั่วไปได้อย่างมาก เพราะสามารถใส่ไข่ ใส่จริตที่คนชอบโดยที่ไม่สนใจว่าจะเป็นผลกระทบอะไรเลยใส่กันเต็มที่ไม่มียั้ง แล้วเงินตรงนั้นมาจากไหน ก็มาจากการที่เราได้เข้าไปอ่าน โดยภายในจะมีโฆษณาซึ่งจะจ่ายให้พวกเพจเหล่านี้ ยิ่งเป็นคนดังเสียชีวิตด้วยแล้ว คนยิ่งอ่านยิ่งแชร์รายได้ยิ่งมากตามไปด้วย พวกนี้คือธุรกิจที่ต่ำช้า และทำรายความเชื่อศรัทธาของประชาชนในการเสพสื่ออนไลน์อย่างมาก

และอีกหลายคนได้ตั้งคำถามว่า ทำไมถึงไม่มีใครดำเนินการและจับกุม !?! เนื่องจากแก๊งข่าวปลอมพวกนี้ ไม่ใช่คนไทย ไม่ได้ตั้งฐานอยู่ที่ประเทศไทย เป็นแก๊งชาวต่างชาติ ที่มาจับประเด็นในประเทศต่างๆ และปล่อยมาให้ประเทศที่เป็นเป้าหมายได้อ่าน โดยอ้างอิงจากสถานะการณ์ในประเทศนั้นๆ และเริ่มทำการซื้อเพจสาธารณะ ที่มีผู้ร่วมกลุ่มประมาณ 4 - 7 แสนคน ในราคาประมาณ 3 หมื่นบาท และปล่อยข่าวพวกนี้ลงในเพจนั้นๆ เพื่อให้เกิดการอ่านการแชร์ และนั่งเฉยๆรับเงิน

และวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้นควรทำอย่างไร !?! ให้ทำตามขั้นตอนนี้ได้เลยครับ

โดยคลิปด้านบนเป็นทีมงานเวียดนาม ที่ทำข่าวปลอมพวกนี้ออกมา...


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน