กรุณา...อย่าเข้าใจผิด !!! "บิ๊กตู่" ลั่น...ไม่ได้สนิทกับ "หลวงปู่พุทธะอิสระ" !!! ที่ขอโทษ เพราะคิดว่า "เจ้าหน้าที่...ทำไม่เหมาะสม"

กรุณา...อย่าเข้าใจผิด !!! "บิ๊กตู่" ลั่น...ไม่ได้สนิทกับ "หลวงปู่พุทธะอิสระ" !!! ที่ขอโทษ เพราะคิดว่า "เจ้าหน้าที่...ทำไม่เหมาะสม"

Publish 2018-05-28 13:41:00

หลังจากที่มีประเด็นสุดร้อนแรงบุกจับ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ จนทำให้เหล่าโซเชียลไม่พอใจ ในการบุกจับของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าทำรุนแรงเกินไปหรือไม่นั้น และมีคนได้มีคนตั้งข้อสังเกตว่า นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เข้าขอโทษประชาชนแทนเจ้าหน้าที่ เป็นการเลือกปฏิบัติหรือไม่

 

 ทางด้าน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวที่มีฝ่ายการเมืองฝั่งตรงข้ามโจมตีว่านายกรัฐมนตรี เลือกปฏิบัติ หรือ มีความสัมพันธุ์ส่วนตัวกับ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ หรือไม่นั้น ว่า "การกล่าวขอโทษของนายกรัฐมนตรีไม่ได้เข้าข้างใคร แต่ขอโทษเพราะเจ้าหน้าที่ทำไม่เหมาะสม ไม่ว่าผู้ต้องหาจะเป็นใครก็ตาม"

 

 

 

รวมทั้งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวัด ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อพุทธศาสนิกชนได้ ทั้งนี้ได้ตักเตือนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไปแล้ว ให้เป็นแนวทางปฏิบัติตามด้วย

 


ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางด้านของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมายืนยันว่า ไม่มีความสัมพันธ์ส่วนตัวใดๆ กับนายสุวิทย์ และไม่เคยคิดนำเรื่องส่วนตัวไปปะปนกับการบริหารบ้านเมือง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง