จากใจ..พุทธะอิสระ!! ข้อความจาก "หลวงปู่พุทธะฯ" หลังอยู่ในเรือนจำ ย้ำ!! อย่าทำให้ คสช. เสียกำลังใจ ห่วง..อย่าปล่อยให้วัดอ้อน้อย เงียบเหงา!!

Publish 2018-05-28 14:05:24

 

             จากกรณีที่ หลวงปู่พุทธะอิสระ เป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ถูกตำรวจกองปราบได้นำชุดคอมมานโดพร้อมอาวุธครบมือ และใช้วิธีการจับกุมที่ไม่เหมาะสม บุกจับตั้งแต่รุ่งเช้า และได้มีการเผยแพร่คลิปวินาทีที่หลวงปู่พุทธะอิสระ ถูกจับกุมไปทั่วโลกโซเซียล  และนายกรัฐมนตรี นายประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ออกมาขอโทษ "หลวงปู่พุทธะอิสระ" พร้อมกับตำหนิตำรวจถึงวิธีการปฏิบัติหน้าที่ ที่ไม่เหมาะสม ว่าอย่าให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ทำไม..บิ๊กตู่ต้องขอโทษหลวงปู่ ?!! สะเทือนโซเซียล "นายกฯตู่" ขอโทษ "หลวงปู่พุทธะอิสระ" ตำหนิตำรวจชุดจับกุม "อย่าให้เกิดขึ้นอีก"

 

  

            ล่าสุด อาจารย์สุวินัย ภรณวลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค ได้เปิดเผยข้อความจากพุทธะอิสระ ขณะที่อยู่ในเรือนจำคลองเปรม ฝากถึงลูกศิษย์ลูกหาตลอดถึงประชาชนทุกท่าน โดยระบุข้อความว่า

 

 

อย่าทำให้คสช.เสียกำลังใจ / พุทธะอิสระ

จากพุทธะอิสระถึงทุกท่าน

          วันนี้ได้เข้าไปเยี่ยมหลวงปู่พุทธะอิสระในเรือนจำคลองเปรม ท่านขอให้นำข้อความที่สนทนากับท่านไปถึงลูกศิษย์ลูกหาตลอดถึงประชาชนทุนคน ด้านสุขภาพท่านมีกำลังใจดี แต่ทางกายภาพท่านปวดหลังมากต้องใช้ Walker พยุงเดิน มีคนแนะนำให้ไป รพ.ท่านพูดว่า

"ฉันยังไม่ไป รพ เพราะเดี๋ยวคนเขาจะนินทาว่าพุทธะอิสระเข้ามาไม่กี่วันสร้างความเดือดร้อน ใช้อภิสิทธิ์แล้ว ฉันไม่มีอภิทธิใดๆ ฝากบอกทุกคนว่าพุทธิอิสระไม่ได้ลาสิขา...ถือว่ามาธุดงค์ขำๆ ทุกคนไม่ต้องกังวลอีกไม่นานก็ออกไปห่มเหลืองได้แล้ว..."

 

 

            ท่านเน้นหลายครั้งว่า "..บอกทุกคนอย่าได้ตำหนิ คสช อย่าตำหนิตำรวจ ทุกฝ่ายทำหน้าที่ถูกต้องแล้ว อย่าได้ทำให้ คสช เสียกำลังให้ใจ ถ้าไม่จับพุทธะอิสระก็ปราบมารศาสนาอลัชชีในวงการสงฆ์ ให้หมดไปไม่ได้ พุทธอิสระเปรียบเหมือนเบี้ยตัวหนึ่ง ที่อาจให้หมากทั้งกระดานล้มลงได้ อย่าไปย่ำยีให้ คสช เสียกำลังใจ พุทธอิสระลงทุนขนาดนี้แล้วดูซิ คสช จะทำได้ขนาดไหน คสช ต้องปราบอลัชชีผู้ทำลายพระพุทธศาสนาให้หมด"

 

              อย่าทำให้ คสช เสียกำลังใจ ช่วยกันผลักดันให้ คสช ปฏิรูปวงการสงฆ์ให้สำเร็จ ปฏิรูปมหาเถระสมาคม ต่อไปต้องไม่แต่งตั้งเฉพาะแต่คนของตัวเองเข้าไปเป็นกรรมการ ปฏิรูปกฎหมายสงฆ์ กวาดล้างอลัชชีให้หมดไป

 

 

 


 

         
             ฝากถึงลูกศิษย์ "อย่าปล่อยให้วัดอ้อน้อย เงียบเหงา พุทธะอิสระไม่อยู่ทุกคนไปไปปฏิบัติธรรม วันวิสาขบูชา ให้วัดอ้อน้อยครึกครื้น.."

 

 

"... อย่าทำให้ คสช เสียกำลังใจ ช่วยกันผลักดันให้ คสช ปฏิรูปวงการสงฆ์ให้สำเร็จ โดย กรรมการมหาเถรสมาคมต้องไม่แต่งตั้งแต่คนของตัวเองเข้าไป ปฏิรูปกฎหมายสงฆ์ กวาดล้างอลัชชีให้หมดไป"

           นั่นเป็นใจความทั้งหมดที่ท่านพุทธะอิสระ ฝากมาถ้อยคำอาจไม่ตรงเหมือนคำพูดของท่านทุกคำ หรือตกหล่นไปบ้างต้องขออภัย แต่เนื้อใหญ่ใจความเป็นอย่างนั้น

สุทิน วรรณบวร ถ่ายทอด ๒๘ พ.ค. ๖๑

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค Suvinai Pornavalai

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน