อันตราย..เตือนภัยหน้าฝน!! "กิ้งกือสีเทา" ตัวเล็กแต่พิษร้ายแรง โดนแล้วผิวไหม้ ปวดแสบปวดร้อน!! (มีคลิป)

Publish 2018-06-06 12:11:26


 

             ในขณะนี้ ประเทศของเราในหลายพื้นที่เกิดฝนตกหนัก และกรมอุตุได้เกิดประกาศเตือน อันตรายจากฝนฟ้าคะนอง นอกจากอันตรายที่เกิดจากฝนผ้าคะนองแล้ว ยังมีอันตรายที่เกิดจากสิ่งแวดล้อมอีกด้วยนั่นก็คือ กิ้งกือสีเทา ซึ่งเป็นสัตว์เลื้อยคลานที่มักออกมาในช่วงหน้าฝน

 

 

 

  

              โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค Noey Nichapat Chokprasit ได้โพสต์ข้อความเตือนภัย หลังจากโดนพิษของกิ้งกือสีเทา โดยระบุข้อความว่า

 

 

 

           เตือนจ้าาาาา ระวังกิ้งกือกันด้วยนะตัวสีเทา นี่เดินแล้วมองไม่เห็นดันไปเหยียบ เหยียบด้วยถุงเท้า ตอนแรกก็คิดว่าไม่เป็นอะไรหรอกมั้งชั้งมันเถอะ พอขึ้นรถกำลังจะมาโรงเรียนแสบๆร้อนๆที่เท้าก็ไม่คิดว่าจะเป็นเพราะเหยียบกิ้งกือ พอมาถึงโรงเรียนบอกเพื่อนว่าเหยียบกิ้งกือแล้วแสบๆร้อนๆ เพื่อนบอกให้เปิดถุงเท้าแล้วก็นั้นแหละเป็นอย่างที่เห็นเลย พอเห็นแล้วขนลุกตลอดเวลาเลย ระวังกันด้วยเน้อออ

 

 

 

  

 

              ทั้งนี้ทางเพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ ได้โพสต์ข้อความให้ความรู้และเตือนภัยอันตรายจาก กิ้งกือสีเทา โดยกิ้งกือสีเทานี้มีพิษร้ายแรงมาก โดยทางเพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้ ได้ระบุข้อความว่า

 

 

 

 

#ภัยหน้าฝน #กิ้งกือสีเทา ไม่กัดแต่มีต่อมพิษ กิ้งกือจะปล่อยพิษเพื่อป้องกันตัว แค่สัมผัสถูกเข้ากับลำตัวหรือเดินเหยียบ จะมีอาการรอยไหม้ อักเสบบวมแดง บางรายปวดและมีไข้ ช่วงหน้าฝนนี้ให้เฝ้าระวัง อย่าให้บุตรหลานไปเล่นหรือสัมผัส แต่หากเผลอไปโดนและมีอาการดังกล่าว ควรให้รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษา

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค Noey Nichapat Chokprasit

                           เพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้

ขอบคุณคลิปจาก : Youtube Zaaba Reaw

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

ติดตามข่าวอื่นๆ