สมาคมลับ "อิลลูมิเนติ" องค์กรที่รวมสุดยอดหัวกะทิจากทั่วโลก !! ลัทธิที่ชักใยโลกใบนี้ ด้วยเคล็ดไสยศาสตร์ และวิทยาศาตร์ ไปพร้อมๆกัน !!

สมาคมลับ "อิลลูมิเนติ" องค์กรที่รวมสุดยอดหัวกะทิจากทั่วโลก !! ลัทธิที่ชักใยโลกใบนี้ ด้วยเคล็ดไสยศาสตร์ และวิทยาศาตร์ ไปพร้อมๆกัน !!

Publish 2018-06-09 15:31:13


สมาคมอิลลูมิเนติ ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่1พฤษภาคม พศ.2319 ในเมืองอินกอลสตาดท์(บาวาเรียตอนบน)โดย Adam Weishaupt ผู้เลื่อมใสในคณะเยซูอิต และ เป็นศาสตราจารย์ด้านประมวลกฎหมายโรมัน เกี่ยวกับศาสนาที่เป็นฆราวาสคนแรก ที่มหาวิทยาลัยอินกอลสตาดท์ องค์กรนี้ก่อตัวขึ้นจากนักคิดเสรีในฐานะเป็นผลพวงจากยุคเรืองปัญญา ซึ่งนักเขียนร่วม สมัยบางคนอย่างเช่น Seth Payson เชื่อว่าเป็นการสมคบคิดเพื่อแทรกซึมและโค่นล้มรัฐบาลของหลายๆรัฐในยุโรป ขณะที่นักเขียนบางคนอย่าง Augusting Barruel และ John Robison ได้กล่าวอ้างว่า อิลลูมินาติ อยู่เบื้องหลังการปฏิวัติฝรั่งเศส

(Adam Weishaupt)

 

Illuminati แปลตรงตัวตามดิกชันนารี่  หมายถึง ผู้ที่มีสติปัญญาอันล้ำเลิศ อิลลูมินาติ เป็นกลุ่มนักวิทยาศาตร์ตั้งขึ้นมาอย่างลับๆเนื่องจาก  พวกตนได้ถูกกลุ่มคริสตจักร ไล่ฆ่า เพราะถูกกล่าวหาว่าเป็นลัทธิของซาตาน เนื่องจากเหล่านักวิทยาศาสตร์เกิดความขัดแย้งขึ้นกับคริสตจักร ในเรื่องการ กำเนิดโลก และ ในอีกหลายๆเรื่อง ประเด็นหลักก็คือ คริสตจักรเชื่อว่าพระเจ้าเป็นผู้สร้างทุกสิ่ง แต่นักวิทยาศาสตร์ก็เชื่อว่าสสารไม่มีวันเกิดขึ้นมาจากความว่างเปล่า (จึงได้เกิดทฤษฎี บิกแบง ที่เป็นทฤษฎีการกำเนิดโลกที่ได้รับการเชื่อถือมากที่สุด ในทางวิทยาศาสตร์)เนื่องจากในอดีต คริสตจักร เป็นกลุ่มที่มีอำนาจมาก ทำให้กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ไม่อาจต่อกรได้จึงต้องคอยหลบหนี หรือแอบซ่อนไม่เปิดเผยตัว จึงได้ตั้งกลุ่มขึ้นมาโดยใช้ชื่อ illuminati และหาที่รวมกลุ่มเพื่อ ใช้สนทนาเรื่องวิทยาศาตร์กัน หรือแลกเปลี่ยนแนวความคิด สมาชิกกลุ่ม อิลลูมินาติ เช่น กาลิเลโอ

(กาลิเลโอ)

นักวิชาการส่วนใหญ่เชื่อกันว่า กลุ่มอิลลูมินาติ ได้แทรกซึมเข้าไป ยังกลุ่มเมซันด้วย กลุ่มเมซัน คือกลุ่มคนที่มีอำนาจ ทั้งด้านการเมืองและการเงิน เป็นพวกนายธนาคารหรือนักการเมือง อยู่ในกลุ่มนี้

สัญญลักษณ์ลึกลับกับคำขวัญ  "NOVUS ORDO SECLORUM" ที่เป็นอนุสรณ์ในการก่อตั้งของกลุ่มอิลลูมิเนติ ในวันที่ 1 พฤษภาคม 1776  ไม่ใช่ 4 กรกฏาคม และมันมิใช่โดยความบังเอิญ นั่นคือ นกอินทรี อันซึ่งเป็นสัญญลักษณ์ตัวแทนสำหรับ ลูซิเฟอร์ (Lucifer) ในสมัยโบราณ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า ฟินิกซ์ (Phoenix) และ ปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้เป็นสัญญลักษณ์ของ ทำเนียบประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา (ทำเนียบขาว)

 

ความหมายที่ซ่อนไว้ในตราดวงนี้
  1.  ดาว 13 ดวง คือ การก่อกบฏ หรือการปฏิวัติ (ต่อพระเจ้า)
  2.  อยู่ในวงกลมที่มี 28 ขีด หรือ Guide Line คือ ความเป็นนิรันดร์
  3.  ป้ายผ้า 13 ขยัก คือ การก่อกบฏ หรือการปฏิวัติ (ต่อพระเจ้า)
  4.  ตัวหนังสือ E PLURIBUS UNUM หรือ “One of Many” หรือ “หนึ่งจากหลายๆสิ่ง”
  5.  ปีกข้างซ้าย มี 32 ขนนก เป็นระดับชั้นปกครองของลัทธิใต้ดิน กลุ่มที่เรียกว่า เมสัน (Mason) หรือ
       ฟรีเมสัน (Free Mason)ในยุโรป มี 32 ระดับ
  6.  ปีกข้างขวา มี 33 ขนนก  เป็นระดับชั้นปกครองของลัทธิใต้ดิน กลุ่มที่เรียกว่า เมสัน (Mason) หรือ
       ฟรีเมสัน (Free Mason)ในอเมริกา มี 33 ระดับ
  7.  เส้นแนวนอน 12 เส้น บนอาร์มโล่ห์ที่หน้าอกนกอินทรีย์ หมายถึง ความเป็นรัฐบาล
  8.  เส้นแนวตั้ง 18 เส้น บนอาร์มโล่ห์ที่หน้าอกนกอินทรีย์ หมายถึง การเป็นนายทาส
  9.  ซึ่งแบ่งได้ 6 แถบใหญ่ หมายถึง มนุษย์
10.  แถบสีแดงและขาวรวมกันได้ 13 แถบ แยกเป็น
11.  แถบขาว 7 แถบ หมายถึง พระเจ้า
12.  แถบแดง 6 แถบ หมายถึง มนุษย์ แถบแดงวางทับแถบขาว หมายถึง มนุษย์อยู่เหนือพระเจ้า
13.  กรงเล็บ 2 ข้างๆ ละ 4 รวมเป็น 8 เล็บ คือการเริ่มต้น
14.  ลูกธนู 13 ดอก หมายถึง การต่อต้านหรือปกป้องตัวเองของประชาชน
15.  ช่อมะกอกที่มี 13 ใบ หมายถึง เสรีภาพ
16.  ผลเบอรี่ 13 ผล หมายถึง ผลของเสรีภาพ
17.  ขนที่หาง 9 ขน หมายถึง ความสำเร็จ หรือบรรลุผลแล้วนั่นเอง

บนด้านหลังของธนบัตรฉบับหนึ่งเหรียญดอลล่าร์ ไม่เฉพาะตำแหน่ง ฟินิกซ์(อินทรี)  Phoenix (EAGLE) แสดงที่จุดนี้เท่านั้น ดูที่ดาวเหนือหัวอินทรี จะมี 13 ดวง การจัดเรียงเอาไว้ไม่ใช่ความบังเอิญ นั่นคือ ดาว 13 ในกรอบหกเหลี่ยม ซึ่งประมาณได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ เวทมนตร์ปีศาจ (EVIL SIGN IN WITCHCRAFT) อเมริกันสร้างด้วยความเชื่อว่า ดาว 13 ดวงนั้น เป็นตัวแทน 13 จักรวรรดิดั้งเดิม อย่างไรก็ตามถ้าพิจารณาดูใกล้ๆ ในวงกลมล้อมรอบภาพนกอินทรีย์ (great seal of the United States) จะค้นพบว่าผู้ที่ออกแบบนี้ แสดง 13 หมายเลขอาถรรพ์ โดยเจตนาและแฝงความหมายเอาไว้ สังเกตุได้จาก จำนวนครั้งที่ใช้ เลข 13 คือ
- กรอบหกเหลี่ยมถูกจัดเรียงโดยห้าเหลี่ยม (ดาว) 13 ดวง
- โล่ห์ป้องกันหน้าอกของนกอินทรีมี แถบ 13 แถบ
- ผลเบอร์รี่ 13 ผล บนกิ่งมะกอก ในกรงเล็บขวาของนกอินทรี
- ลูกธนู 13 ดอก ในกรงเล็บซ้ายของนกอินทรี
- ใบมะกอก 13 ใบ บนกิ่งมะกอกมีการแทรกซึมของ อิลลูมินาติ ไปใน กลุ่มเมซัน รองประธานาธิบดี วอลเลซ ( Henry Agard Wallace เป็นรองประธานาธิบดีคนที่33ของสหรัฐ) เป็นผู้เสนอสัญลักษณ์ดังกล่าวให้ ประธานาธิบดีรูสเวลต์ (Franklin Delano Roosevelt ประธานาธิบดีคนที่32-33ของสหรัฐอเมริกา) ใช้สัญลักษณ์ดังกล่าวในธนบัตรดอลลาร์ เนื่องจากทั้งคู่อยู่ใน กลุ่มเมซัน และการที่รองประธานาธิบดีวอลเลซเสนอให้ใช้สัญลักษณ์ดังกล่าวเป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือว่าเขาก็เป็นส่วนหนึ่งของ อิลลูมินาติ ด้วย

เชื่อกันว่า สมาคมอิลลูมิเนติอยู่เบื้องหลังการล้มล้างการปกครองด้วยระบบ กษัตริย์ของหลายๆประเทศในทวีปยุโรป รวมถึงการประกาศอิสรภาพของอเมริกาในปี 1776

ต่อมาในปี 1784  เจ้าชายคาร์ล ธีโอดอร์ ผู้ปกครองรัฐอิสระบาวาเรีย  ออกกฎหมายห้ามการก่อตั้งสมาคมลับ มีการตรวจค้นบ้านและจับกุมสมาชิกอิลลูมิเนติได้หลายคน อย่างไรก็ตาม นักวิจัยหลายคนเชื่อว่าแนวความคิดของลัทธิอิลลูมิเนติไม่ได้สูญสิ้นไปกับการ สลายสมาคมอิลลูมิเนติในครั้งนั้น  เหตุการณ์สำคัญๆของโลก  เช่น การปฏิวัติฝรั่งเศสปี 1789 การปฏิวัติในรัสเซียปี 1905 และ 1917 ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานของสมาคมอิลลูมิเนติ

สำหรับจุดมุ่งหมายของ กลุ่มอิลลูมินาติ ในปัจจุบัน ยังคงยึดคำขวัญของกลุ่มที่มีมาอย่างยาวนาน คือ New Order Of The Ages หรือในความหมายคือการสร้างโลกใหม่ ในรูปแบบที่กลุ่มวางขึ้น ที่น่าแปลกใจคือ มีคนสำคัญของโลกมากมาย ที่เป็นหัวจักรสำคัญในด้านเศรษฐกิจ หรือ มีอำนาจพอที่จะเปลี่ยนแปลงของโลก แม้แต่นักร้องชื่อดังระดับโลกที่สามารถชักจูงแนวคิดวัยรุ่นนับล้านคน เคยพูดคำขวัญนี้ผ่านสื่อต่างๆ และผู้นำระดับโลกของอเมริกาอย่าง บิล คลินตัน และ จอร์ช บุช เคยออกมายอมรับว่า มีองค์กรนี้อยู่จริง และมีหลายครั้งที่ ผู้นำ 2 คนนี้เคยใช้คำขวัญของกลุ่มอิลลูมินาติ ในการประกาศเป็นนโยบายในการหาเสียง 

กลุ่มอิลลูมินาติ มีระบบการปกครองที่ครอบคลุมทั่วโลก ไม่สามารถจะสมัครเข้าได้ แต่กลุ่มจะเป็นฝ่ายที่เลือกเอง และ การเข้ากลุ่มจะเหมือนมรดกตกทอด จากรุ่นสู่รุ่น พ่อสู่ลูก และมีกฎว่าจะไม่รับผู้หญิงเข้ากลุ่ม อาจจะเป็นเพราะ เมื่อสมัยโบราณเพศหญิงมักไม่มีอำนาจทางด้านการปกครอง จึงมีกฎห้ามนี้อยู่ ส่วนคนที่เข้ากลุ่มทุกคนจะประสบความสำเร็จในชีวิต จะได้อยู่ในระดับที่สูงสุดขององค์กรต่างๆทั่วโลก เพราะ ไม่ว่าจะทำอะไรจะมีมือที่มองไม่เห็นคอยช่วยเหลือตลอด รวมถึงผู้ที่จะเข้ากลุ่มได้จะต้องเป็นคนที่มี IQ และ EQ ที่สูง และมีการผลักดันจากผู้ใหญ่ที่อยู่ในกลุ่ม นั่นเป็นเหตุผลที่ชนชั้นสูงส่วนใหญ่ในโลกมักเชื่อเรื่อง องค์กรลับอิลลูมิเนติ และอ้างตัวว่าอยู่ในกลุ่มลับนี้อย่างเปิดเผยหลายคน

อ้างอิงข้อมูลจาก - wikipedia.org , pantip.com/topic/32350082ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง