เริ่มมีความหวัง! ชุดนักดำน้ำ ดำน้ำลงไปลึก 5 เมตร พบทางลอดเข้าถึงห้องโถงใหญ่หลังม่านน้ำ เดินสำรวจภายในลึก 7 กม. พบร่องรอยเด็กๆ แต่ยังไม่พบตัว

Publish 2018-06-25 11:40:42


 สืบเนื่องจากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงรายนั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2561 เพจเฟซบุ๊ก  คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า

09.00 น. "หน่วยซีล" เจาะเข้าช่องที่ทรายมาอุดทางไว้ได้เรียบร้อยแล้วครับ กำลังเข้าค้นหาผู้สูญหายน้องๆทั้ง 13 คนต่อไป... ส่วนพี่ทหาร และกู้ภัย ด้านใน #ถ้ำหลวง...ก็ได้แต่นั่งรอๆๆ ข่าวดี เหมือนกับพวกเราครับ (ด้านในถ้ำลึกอับสัญญาณ) #เชียงราย

09.35 น. หน่วยซีล 4 นาย ดำน้ำข้ามไปอีกฝั่งพร้อมอุปกรณ์ และอาหาร แต่ยังไม่พบผู้สูญหาย มีรายงานว่าระดับน้ำภายในถ้ำ..เพิ่มสูงขึ้นอีก 2 เมตร เป็น 7 เมตรแล้ว

10.30 น. หน่วยซีล ดำเจาะทะลุชั้นเข้าใน #ถ้ำหลวง ตามผนังถ้ำมุมแยกแรก #แต่ยังไม่พบ ..ก่อนดำถอยออกมาวางแผน แล้วลุยใหม่หาในผนังถ้ำมุมแยกใหม่ต่อไป ...และคลิปบรรยากาศสด ด้านนอกถ้ำ ณ เวลานี้ จนท.เติมกำลังสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกำลังพลด้านในตลอดเวลา #เชียงราย (ด้านในถ้ำอับสัญญาณ)

11.00 น. ตอนนี้หน่วยซีลชุดแรก ออกมาแล้ว (พัก) แต่ยังไม่พบตัว..!!ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2561 ทางเพจเฟซบุ๊ก Thai NavySEAL  ได้โพสต์ข้อความล่าสุดทั้งหมดเอาไว้ว่า

ชุดนักดำน้ำ ดำน้ำลงไปลึก 5 เมตร พบทางลอดเข้าถึงห้องโถงใหญ่หลังม่านน้ำ เดินสำรวจภายในบริเวณนั้นที่มีความลึก 7 กิโลเมตร พบร่องรอยเด็กๆ แต่ยังไม่พบตัว

 

 

ภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี  / Thai NavySEAL
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ
HASTAG : ถ้ำ

;