ในหลวง ร.10 ทรงห่วงใยและถ่ายทอดพระราชดำรัสมาให้กำลังใจพ่อ แม่ ผู้ปกครองของเด็กที่ติดอยู่ในถ้ำ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน (คลิป)

Publish 2018-06-26 09:39:26


สืบเนื่องจากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูญหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงรายนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2561 เพจเฟซบุ๊ก PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมทั้งระบุข้อความทั้งหมดอาไว้ว่า

 
นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวผลการทำงานเพื่อช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลเยาวชน 13 คนที่พลัดหลงในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยและถ่ายทอดพระราชดำรัสมาให้กำลังใจพ่อ แม่ ผู้ปกครองของเด็ก และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ที่ทำงานอย่างสุดกำลังความสามารถ นับตั้งแต่ทราบข่าวจนถึงปัจจุบัน 
ทั้งนี้สิ่งที่เป็นห่วงคือฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง
ซึ่งจะได้ปรับแผนสูบน้ำจากอ่างนางนอนและอ่างหนองน้ำพุ ซึ่งอยู่ต่ำกว่าออก เพื่อจะให้น้ำในถ้ำที่อยู่สูงกว่าไหลลงมาแทนที่ 
และเสริมกำลังผสม ทหารพราน เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ปกครองและกู้ภัยจะออกลาดตระเวนทั้งทางเฮลิคอปเตอร์และเดินเท้า

 เท้า ปรับการค้นหา สัญญาณที่ดีคือพบรอยเท้าและรอยมือตามผนังถ้ำ ทั้งนี้การดำเนินการจะคำนึงถึงความปลอดภัยทั้งของเด็กและเจ้าหน้าที่โดยจะดำเนินการอย่างรอบคอบระมัดระวังที่สุด และยังเชื่อมั่นการทำงานของหน่วยซีล

 

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ
HASTAG : ถ้ำ

;