"ลำไย ไหทองคำ" เปิดใจ หลังหัวหน้าวงเสียชีวิต ได้เผยคำพูดสุดท้ายเอาไว้ ก่อนเกิดอุบัติเหตุไม่กี่วัน! (รายละเอียด)

"ลำไย ไหทองคำ" เปิดใจ หลังหัวหน้าวงเสียชีวิต ได้เผยคำพูดสุดท้ายเอาไว้ ก่อนเกิดอุบัติเหตุไม่กี่วัน! (รายละเอียด)

Publish 2018-06-30 11:12:49


.

.

.

 

       ต้องบอกเลยว่าเปิดเหตุการณ์ที่สลดใจอย่างมาก สืบเนื่องจากเหตุการณ์การสูญเสีย นายปรเมท เหมัง หรือ โน๊ต-ปีโป้ ไหทองคำ อายุ 42 ปี มือกีตาร์และหัวหน้าวง "ลำไย ไหทองคำ" เนื่องจากอุบัติเหตุรถตู้วงชนท้ายรถบรรทุก ขณะเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตที่ จ.สงขลา ท่ามกลางความเสียใจของแฟนคลับและเพื่อนพ้องสมาชิกในวง

 

ที่ล่าสุด ทางด้านนักร้องสาว "ลำไย ไหทองคำ" เจ้าของเพลงฮิต "ผู้สาวขาเลาะ" ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าว 

 

.

.

.

 .

.

.

 

ถามถึงเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ตอนนี้สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง...

“ก็ดีขึ้นค่ะ ทุกคนก็พร้อมที่จะกลับมาทำงาน ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ เพราะศพอาจารย์โน๊ต-ปีโป้ ไหทองคำ หัวหน้าวงแบ็กอัพดนตรีของวง ตอนนี้เผาเรียบร้อยแล้ว เหลือแค่เด็กๆ ที่ต้องปรับตัวเข้ากับการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป เมื่อก่อน อ.โน๊ต จะเป็นเหมือนหัวหน้านักดนตรี เด็กๆ ก็ต้องมีวินัยมากขึ้น ยืนด้วยลำแข้งตัวเองให้ได้ ตอนนี้ทุกคนช่วยกันคนละไม้คนละมือ กลับมาเข้มแข็งทำงานได้ปกติค่ะ”

 

ปลุกขวัญและกำลังใจคนในวงยังไง...

“ปกติ อ.โน๊ต จะสอนอยู่แล้ว เวลามีปัญหา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราต้องทำงานให้ดีที่สุด คำสอนของอาจารย์ก็ย้อนมาสอนเด็กๆ เอง เราก็คอยให้กำลังใจและไม่ทิ้งกัน ตอนนี้เด็กๆ เหมือนไขว้เขวกันบ้าง แต่เราก็เป็นกำลังใจให้กัน”


ตอนที่ทราบข่าวช็อคไหม...
“ช็อคมากค่ะ ตอนที่เขาโทรมาจากที่เกิดเหตุบอกว่าเจ็บหนัก แต่เราไม่คิดว่าจะเสียชีวิต ตอนไปถึงที่เกิดเหตุเขาคลุมผ้าขาวแล้ว นึกในใจ คือ เสียชีวิตเหรอ แต่ตอนนั้นศพของอาจารย์ยังติดอยู่ในรถอยู่ เขาคลุมผ้าขาวแค่หน้าอาจารย์ แต่ข้างล่างเห็นหมดเลย ตอนที่เห็นช็อคมาก”

 

 

 

 

.

.

.

 .

.

.

เข้มงวดเรื่องคนขับรถในวงขนาดไหน...

“คนขับรถก็ต้องมี 2 คน พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ได้วิ่งงานเยอะ จริงๆ วันนั้นก็ฝนตกด้วย แล้วก็อาจจะไม่ชำนาญพื้นที่”

 

มีลางบอกเหตุมาก่อนไหม...

“อาจารย์เคยพูดกับลูกศิษย์บอกว่ามึงไม่ต้องเป็นห่วงกูหรอก กูคนดี ไม่ตายแบบทรมานหรอก กูจะตายโหง ซึ่งพี่คนนั้นมาเล่าให้ฟังจากที่อาจารย์เกิดอุบัติเหตุไม่กี่วัน เพราะเขาเพิ่งคุยกับอาจารย์ แล้วปกติเขาก็จะคุยกันบ่อยอยู่แล้ว เวลาเดินทางเขาจะอวยพรให้ขับรถดีๆ เดินทางปลอดภัย อาจารย์ก็บอกตลอดว่าไม่ต้องเป็นห่วง”

 

 

 

 

.

.

.

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : ลำใย ไหทองคำ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ มาทา