ทำไมต้องเป็น "หมอภาคย์" ?!! เปิดวาร์ป "นพ.ภาคย์ โลหารชุน" ทหารเสือราชินี หมอที่แกร่งที่สุดในปฐพี จนได้รับเลือกให้ร่วมช่วยเหลือ "ทีมหมูป่า"

Publish 2018-07-01 11:17:39


 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นหากันอย่างต่อเนื่อง เริ่มใกล้เข้าจุดที่คาดว่า เด็กๆน่าจะอยู่ 

 

 

           ทั้งนี้ได้มีหน่วยงานทั้งในและต่างประเทศ ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก และทั่วโลกต่างส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานและแสดงความเป็นห่วง เด็กๆและโค้ช รวม 13 ชีวิตที่สูญหาย ได้แต่ส่งกำลังใจให้ผู้สูญหายทั้ง 13 ชีวิต ปลอดภัย

  

             ล่าสุดได้มีการเปิดเผยว่า ได้มีนายแพทย์คนหนึ่งได้แสตนด์บายเพื่อเข้าช่วยเหลือผู้สูญหายทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยนักข่าวชื่อดัง วาสนา นาน่วม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค Wassana Nanuam ถึงกรณีหมอภาคย์ ที่ได้แสตนด์บายเพื่อช่วยเหลือ เด็กๆและโค้ช โดยระบุข้อความว่า

 

 

ทำไม จึง เป็น"หมอทหารที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี"

ย้อนหลัง ดูการสัมภาษณ์. หมอภาคย์ พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน "หมอภาคย์" หมอทหารที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี จบ ทั้ง Seal,Recon และ S.O.คอมมานโด -PJ. ของอากาศโยธิน

ก่อนไปเรียนหลักสูตร "ทหารเสือราชินี" รุ่นสุดท้าย

โดยตอนนี้ เข้าประจำการที่ถ้ำหลวง. เพราะเมิ่อทีมงาน ต้องการหมอ ที่ดำน้ำได้ เพื่อช่วยเหลือน้องๆและโค้ช ทีมหมูป่า ทั้ง 13 คน....หมอภาคย์ คือคำตอบ นั้น

 

 

  

           สำหรับ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ชื่อเล่น พุฒ อายุ 36 ปี เป็นชาวกรุงเทพฯ โดยกำเนิดคุณพ่อคุณแม่เป็นหมอ มีพี่ชาย 1 คนเป็นทหารหมอ จบการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และสอบเข้าวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3

 

 

          ปัจจุบัน หมอภาคย์ อายุ 40 ปีบริบูรณ์ มีภรรยา เเละลูกชายที่น่ารักเเล้วเเละ หมอภาคย์ ได้รับฉายาว่า เป็นยอดมนุษย์ที่แกร่งที่สุดในปฐพีคนล่าสุดของเมืองไทย เพราะเป็นหมอทหารที่จบทุกหลักสูตรพิเศษที่มีในเมืองไทย โดย หมอภาคย์ ได้เดินทางมาถึง ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเพื่อเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจดำน้ำเข้าถ้ำหลวงไปพร้อมกับหน่วยซีล เพื่อช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ซึ่งหมอภาคย์นั้นมีความสามารถในการดำน้ำเป็นอย่างดี

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Wassana Nanuam

ขอบคุณคลิปจาก : Youtube SpringNews (ลับลวงพราง Exclusive 26/3/59 : หมอแกร่ง...ผู้พิชิตหลักสูตรสุดหินแห่งกองทัพ)

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน