แถลงการ สุดดราม่า !!! เริ่มมีกลุ่มหวังดีผิดๆ ไม่ได้รับอนุญาตแต่แอบเข้าไป ขอย้ำ ไม่ใช่ผลดี ยิ่งทำให้เสียเวลา !!! #ถ้ำหลวง #ขุนน้ำนางนอน

แถลงการ สุดดราม่า !!! เริ่มมีกลุ่มหวังดีผิดๆ ไม่ได้รับอนุญาตแต่แอบเข้าไป ขอย้ำ "ไม่ใช่ผลดี ยิ่งทำให้เสียเวลา" !!! #ถ้ำหลวง #ขุนน้ำนางนอน

Publish 2018-07-02 10:59:17


เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 61 ทางเพจสาธารณะชื่อดัง หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์เรื่องราวของเหตุการณ์ดราม่ามเมื่อคืนนี้ ในทีมช่วยเหลือทีมหมูป่า มีบางคนที่ไม่ได้ลงทะเบียน แต่เข้าไปด้านใน ซึ่งเป็นทีมกู้ภัย ไม่ทราบจุดประสงค์ ทำให้เกิดอุบัติเหตุลื่นตกเขา เสียเวลาเพิ่มไปอีกเพราะต้องน้ำหน่วยพยาบาลไปช่วยเหลือ ทุกส่วนได้มีการวางระบบไว้หมดแล้วจึงขอความร่วมมือ ใครอยู่ส่วนไหนให้ทำหน้าที่ของตนเอง ให้ดีที่สุด
ทางเพจสาธารณะชื่อดัง หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ข้อความดังต่อไปนี้...

เมื่อคืนมีดราม่า มีเพจหนึ่งนำเสนอว่าทีมเจาะน้ำบาดาลบางกลุ่มไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปทำงาน ทั้งที่เคยมาช่วยตั้งหลายวันแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้าเพราะแค่ไม่มีบัตร
ตะกี้นี้ผู้ว่าฯแถลงแล้วว่าไม่ให้เข้าจริงๆครับ เพราะว่าทีมนี้เคยฝ่าฝืนเข้าไปในถ้ำกลางคืนวันพุธ หายเข้าไปในหลืบถ้ำ 4 คน กลายเป็นว่าต้องกระจายทีมค้นหาสี่คนนี้ ไปเจออีกทีตอนสายวันพฤหัส ซึ่งทีมนี้ควรทำงานด้านนอกไม่ใช่ในถ้ำ วุ่นวายกันไปหมด
ผู้ว่าฯแกย้ำว่าทีมต่างๆที่จะเข้ามาช่วย มาเลย ขอให้มาลงทะเบียนเช็คชื่อและรายงานตัวเท่านั้น เค้าจะจัดให้ไปอยู่ในทีมที่เหมาะสมแล้วทำงานภายใต้ทีมนั้น
เพราะทุกเวลาทุกวินาทีมีค่า เราต้องสู้รบกับเวลา เป็นการเอาจริงไม่ใช่มาทำงานเล่นๆหรือเอาผลงาน อย่างเมื่อคืนมีกู้ภัยรายหนึ่งขึ้นไปเองโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่ได้มารายงานตัวหรือทำงานภายใต้ทีม ปรากฏว่าลื่นตกเขาต้องหาทีมไปช่วยส่งโรงพยาบาลอีก
จึงขอย้ำว่ายินดีที่จะให้แต่ละทีมมาช่วย แต่ขอให้ไปรายงานตัวนิดนึงนะคร้าบหลังจากนั้นได้มีเหล่าโซเชียลจำนวนมากแชร์เรื่องราวดังกล่าว...
...
...
...
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง

;