ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ พระราชทานเงินจำนวน 5 แสนบาท เพื่อนำไปจัดซื้ออาหาร ยา และสิ่งของจำเป็น เป็นทุนในการค้นหาทั้ง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ พระราชทานเงินจำนวน 5 แสนบาท เพื่อนำไปจัดซื้ออาหาร ยา และสิ่งของจำเป็น เป็นทุนในการค้นหาทั้ง 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

Publish 2018-07-02 13:22:44


ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ พระราชทานเงิน 5 แสนบาท นำไปจัดซื้ออาหาร ยา และสิ่งของจำเป็น เป็นทุนในการค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงห่วงใยนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย รวม 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พื้นที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย พระราชทานเงิน 500,000 บาท ให้แก่ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อนำไปจัดซื้ออาหาร ยา และสิ่งของจำเป็นต่างๆ
ในการปฏิบัติการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดย นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้แทนรับเงินพระราชทาน หน้าพระรูปสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ณ บริเวณโถง ชั้น 1 ศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ หลักสี่
ทั้งนี้ พระองค์ทรงรับสั่ง “ขอให้ทุกคนปลอดภัย และประสบความสำเร็จในการช่วยเหลือเด็ก 13 ชีวิต ที่ติดถ้ำ ทั้งเจ้าหน้าที่และทุกคนที่เกี่ยวข้อง ขอให้พระคุ้มครองทั้งคนช่วยและคนถูกช่วย”

 ศูนย์ปฏิบัติการประชาสัมพันธ์ถ้ำหลวง กรมประชาสัมพันธ์
ศูนย์อำนวยการร่วมฯ 
2 ก.ค.61 เวลา 11.30 น.

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ

;