อย่าต้องให้ถึงมือ !!! "พระมหาไพรวัลย์" ลั่น ถ้าผีนางนอนมีจริงจะเทศนาสอน ให้รู้จักผิดชอบชั่วดี "อย่าเก่งกับเด็ก" !!!

อย่าต้องให้ถึงมือ !!! "พระมหาไพรวัลย์" ลั่น ถ้าผีนางนอนมีจริงจะเทศนาสอน ให้รู้จักผิดชอบชั่วดี "อย่าเก่งกับเด็ก" !!!

Publish 2018-07-02 14:49:01


จากเหตุการณ์ระดับชาติ เมื่อนักฟุตบอลทีมหมูป่า 12 ชีวิต และอีก 1 โค้ช ได้เข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน และเกิดพลาดติดอยู่ภายในตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา จนหน่วยงานทั่วประเทศต้องร่วมมือกับเร่งช่วยผู้ประสบภัยในครั้งนี้ 

โดยเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักคิด นักเทศชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คถึงประเด็นดังกล่าวว่า...
นางนอนนางหนอนอะไรนี่นะ ถ้ามีจริงจะเทศนาสอนให้ไปเกิดไม่ทันเลย ตายแล้วไม่รู้จักแล้ว จะมาเฝ้าทำไมถ้ำนั่นนะ เขามีเจ้าหน้าที่กรมอุทยานดูแลอยู่ มันไม่ใช่หน้าที่ของผีต้องมาเฝ้าป่าเฝ้าเขา แล้วตัวเองอาภัพความรัก มันควรจะรู้จักความรักได้ดีกว่าคนอื่นไม่ใช่หรอ ทำไมไม่มอบความรักให้เด็กแบบที่ตัวเองอยากได้ล่ะ ทำไมไม่ช่วยพาเด็กออกมาหาพ่อหาแม่ ดลจิตดลใจอะไรก็ทำไปดิ ต้องให้คนนั้นคนนี้ สวดมนต์อ้อนวอนต่อรองอะไร ตายเป็นผีแล้วยังเป็นผีเลอะเทอะอีก ชาวบ้านเขาเป็นเดือดเป็นร้อนเป็นทุกข์ใจกันทั้งประเทศ ไม่ละอายใจบ้างไง ลุกขึ้นมาเลย ถ้ามีจริง ไม่ต้องนอนแล้ว มาเข้าฝันอาตมาก็ได้นะ เดี๋ยวเจอกันในฝันอีกรอบ ให้รู้ไปว่า ผีไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีก็มี #อย่าเก่งกับเด็กหลังจากที่ พระมหาไพรวัลย์ ได้เขียนข้อความดังกล่าวลงเฟสบุ๊คส่วนตัวทำให้มีเหล่าโซเชียลเข้ามามองในมุมว่าท่านลบหรู่หรือไม่ แต่พระมหาไพรวัลย์ ก็ได้อธิบายไว้ที่คอมเม้นในสิ่งที่ท่านต้องการจะสื่อว่า...

เอาแบบสาระเลยก็แล้วกันนะ ที่จริงตเสตัสนี้ อาตมาเขียนขึ้นเพื่อต้องการให้สติกับคน ว่าอย่าไปหลงเชื่อเรื่องตำนานกันนักเลย อย่าเอาแต่อ้อนวอนขอร้องอยู่ เพราะมันไม่ทำให้สำเร็จประโยชน์ นี่พระพุทธศาสนาสอนเรื่องนี้ชัดมาก แต่คนที่อ้างว่าตัวเองเป็นคนพุทธก็ไม่เชื่อคำของพระพุทธเจ้าเลย คือมันไม่ใช่ว่าอาตมาจะเชื่อเรื่องนางนอนอะไรนี่จริงจริง เรื่องพวกนี้เชื่อแล้วมีแต่ทำให้หลงทิศหลงทาง โยมจะสังเกตว่าคนโยงกันไปเรื่อย เอารูปเจ้าหญิงของพม่า มาอ้างกันเป็นตุเป็นตะ ว่าเป็นนางนอน เอารูปในถ้ำมามโน ว่าเห็นเป็นสิ่งนั้นสิ่งนี้ ซึ่งมันไม่เป็นสาระเลย สิ่งที่เราควรทำคือการเจริญเมตตาภาวนา ส่งกำลังใจถึงเด็กที่ประสบภัย ส่งกำลังใจถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงาน คนที่มีน้ำใจยอมขนเครื่องสูบน้ำไปที่นั่น คนมีน้ำใจบริจาคถังออกซิเจน คนมีน้ำใจเลี้ยงอาหาร คนหลายคนยอมอดหลับอดนอนค้นหาอยู่ในถ้ำ นี่ต่างหากทางที่จะนำไปสู่การช่วยเหลือ ไม่ใช่ผีสางเทวดา เป็นเพราะคนยอมก้มหัวให้กับสิ่งลี้ลับอะไรนี่เอง ถึงไม่สามารถพัฒนาตนได้ ถ้าเป็นคนพุทธต้องเชื่อหลักของพระพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าบอกว่า ความเพียรพยายามของมนุษย์ แม้แต่เทวดาก็กีดกันไม่ได้ นี่ขนาดเทวดานะ ไม่ต้องพูดถึงสัมภเวสีชั้นล่างๆ อะไรเลย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง

;