ได้ใจชาวไทยไปเต็มๆ!! ชาวเน็ตแห่ชื่นชม "ทีมงานเครื่องสูบน้ำซิ่ง" เลื่อนเวลากลับ ขอสูบน้ำออกจากนาข้าวให้ชาวบ้านก่อน #ถ้ำหลวง

ได้ใจชาวไทยไปเต็มๆ!! ชาวเน็ตแห่ชื่นชม "ทีมงานเครื่องสูบน้ำซิ่ง" เลื่อนเวลากลับ ขอสูบน้ำออกจากนาข้าวให้ชาวบ้านก่อน #ถ้ำหลวง

Publish 2018-07-04 10:32:21

 

            จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

 
 

           หลังจากที่ได้มีการช่วยเหลือ ทีมหมูป่า ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาขอบคุณและชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตลอดเวลา 9 วันที่ผ่านมา และยังคงเร่งช่วยเหลือ เด็กๆและโค้ช ทั้ง 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย

 

           ล่าสุดทางเพจ แจ้งข่าวชาวร้อยเอ็ด ได้เผยแพร่รูปภาพและข้อความ ถึงกรณีที่เครื่องสูบน้ำซิ่งที่ใช้สูบน้ำออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หลังจากเสร็จภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า จะยังไม่เดินทางกลับ เนื่องจากจะยังอยู่ช่วยเหลือ ชาวนาที่ยอมให้น้ำท่วมไร่นาเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ โดยระบุข้อความว่า

 

 

ได้ใจชาวไทยไปเต็มๆ!! 

        แจ้งไปยังประชาชนที่เดือดร้อนน้ำท่วมนาข้าว 5,000 ไร่จากการสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง #เครื่องสูบน้ำซิ่ง ขอเลื่อนเวลากลับนะครับขอสูบน้ำออกจากนาข้าวให้ชาวบ้านก่อนค่อยจะกลับครับ ขอบคุณน้ำใจแทนพี่น้องเกษตรกรจริงๆ ครับผม

@#บ่าวอีสานคนบ้านไกล

 

 

 

 

 

 

 


 

             หลังจากมีการเผยแพร่ภาพและข้อความดังกล่าวออกไปก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมเหล่าทีมงานเครื่องสูบน้ำซิ่งเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ แจ้งข่าวชาวร้อยเอ็ด

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ