เข้าใจผิด ทั้งประเทศ !!! แจงดราม่า สื่อใหญ่ต่างชาติพาดหัว โค้ชเอก ตามไปช่วยเด็กในถ้ำ แท้จริงแล้วพูดถึงโค้ชอีกคน !!!

เข้าใจผิด ทั้งประเทศ !!! แจงดราม่า สื่อใหญ่ต่างชาติพาดหัว "โค้ชเอก ตามไปช่วยเด็กในถ้ำ" แท้จริงแล้วพูดถึงโค้ชอีกคน !!!

Publish 2018-07-04 14:05:28

หลังจากที่เป็นประเด็นโด่งดังไปทั่วโลกเรื่องเด็กทั้ง 12 นักฟุตบอลทีมหมูป่า กับ 1 โค้ช ได้ติดอยู่ที่ถ้ำหลวงออกมาไม่ได้นานนับอาทิตย์ ทำให้สื่อต่างช่ายต่างพาดหัวใหญ่หลังจากที่พบเจอทั้ง 13 คนปลอดภัย และได้บอกถึงเบื้องลึกว่าจริงๆ แล้วเด็กเข้าไปในถ้ำกันเอง โดยโค้ชได้เข้าไปช่วยจนติดอยู่ในถ้ำด้วยกัน ทางด้านเพจสาธารณะชื่อ เจ้าพ่อ คลิปเด็ด ข่าวดัง ได้โพสต์เนื้อหาข่าวดังกล่าว จนทำให้สร้างความเข้าใจผิดสับสนให้กับคนในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก...


แต่จากข้อมูลล่าสุดซึ่งถูกโพสต์โดยเพจชื่อดังได้โพสต์ว่า

อันนี้คนส่งมาถามเยอะว่าจริงมั้ยที่ว่า โค้ชเข้าไปตามหาเด็กทีหลัง แล้วติดอยู่ในนั้นกับเด็กๆแต่สื่อไทยไม่นำเสนอ สื่อนอกนำเสนอ

อันนี้อ้างอิงจาก นสพ ที่เขาแปะ เดอะ ไทมส์ ไปหาตัวเต็มมาอ่านแล้ว ไม่เจอข่าวนี้นะ แล้วก็ของเทเลกราฟที่เขาอ้างอิงในเนื้อหา ก็หาไม่เจอ ใครเจอช่วยส่งมาดูหน่อย

แต่คาดว่า เขาอาจเอาโค้ชสองคนมารวมกัน

คือโค้ชเอกน่ะ เข้าไปในนั้นพร้อมเด็กๆ ทีนี้มีโค้ชอีกคนของทีมหมูป่า ในรูปสองน่ะ แกไม่ได้ไปด้วย แล้วพ่อแม่ของเด็กคนนึงที่เข้าไปรู้สึกว่าผิดสังเกตที่ลูกยังไม่กลับบ้าน เลยแจ้งโค้ชคนนี้ โค้ชแกก็เลยขี่จักรยานตามหาจนทั่ว แล้วรีบแจ้ง จนท ว่าสงสัยเด็กจะติดอยู่ในถ้ำครับ และระหว่างที่ตามหาตัวเด็ก โค้ชคนนี้ก็ไปรอเด็กๆที่หน้าถ้ำทุกวันเลย พอรู้ว่าเจอเด็กนี่แกโคตรดีใจอ่ะ

สงสัยสื่อ ตปท เขาน่าจะพูดถึงโค้ชคนนี้มากกว่านะ

ซึ่งทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดในการตีข่าว และนำเสนอ ซึ่งทางต้นทาง เพจ เจ้าพ่อ คลิปเด็ด ข่าวดัง ได้ลบข้อมูลดังกล่าวไปแล้วเช่นกัน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน