สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับศพ จ่าเอกสมาน วีรบุรุษที่สละชีพในถ้ำหลวง ไว้ในพระราชานุเคราะห์!! (รายละเอียด)

"สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" ทรงรับศพ "จ่าเอกสมาน" วีรบุรุษที่สละชีพในถ้ำหลวง ไว้ในพระราชานุเคราะห์!! (รายละเอียด)

Publish 2018-07-06 11:07:21

 

             จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

 
 

             ล่าสุดได้รับข่าวร้ายเมื่อ จ่าเอก สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เสียชีวิต ในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ่าเอกสมาน เป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี แต่ลาออก ไป ทำหน้าที่จนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย โดยทางสนามบิน ส่งตัวมาช่วย หน่วยซีล ทัพเรือ

 

 

 

            ทั้งนี้ จ่าเอก สมาน รับภารกิจวันที่ 5 ก.ค. 61 ให้ลำเลียงขวดอากาศ จากโถง 3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยกเริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37น. เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับ ได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำ (buddy) ได้ทำการปฐมพยาบาล(CPR) แต่ไม่ได้สติ จึงนำกลับมายังโถง3 เพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง แต่ จ.อ.สมาน ก็ไม่ได้สติและเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 01.00 จึงได้นำพาร่างออกมาถึงหน้าถ้ำและส่งไปยัง ร.พ.ค่ายพญาเม็งรายมหาราช

 

 

 


 

           สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ ทรงรับศพ จ่าเอก สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ที่เสียสละชีพจากการช่วยเหลือ เด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ไว้ในพระราชานุเคราะห์ และทรงรับสั่งให้จัดการพิธีศพและให้การดูแลครอบครัวทหารที่เสียชีวิตอย่างดีที่สุด 

 


         สำหรับการทำพิธีศพนั้นจะดำเนินการในวันนี้ (7 กรกฎาคม 2561) โดยจะส่งไปยังฐานทัพสัตหีบ ซึ่งจะประกอบพธีหลวงและจะมีการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพด้วย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ