ชาวอ่างทอง สุดฮือฮา !!! ขุดพบ "พระพุทธรูปสำริดขนาดใหญ่" โผล่ออกมาจากคลอง ชาวบ้านเชื่อ มีอายุกว่า 100 ปี !!!

ชาวอ่างทอง สุดฮือฮา !!! ขุดพบ "พระพุทธรูปสำริดขนาดใหญ่" โผล่ออกมาจากคลอง ชาวบ้านเชื่อ มีอายุกว่า 100 ปี !!!

Publish 2018-07-09 12:17:29


เมื่อวันที่ 8 ก.ค. 61 ที่ผ่านมา ได้มีการแจ้งเหตุไปที่ สภ.โพธิ์ทอง ว่า พบพระพุทธรูปเนื้อสำริด บริเวณคลองชลประทาน จ.อ่างทอง ทางด้าน ร.ต.อ.กรเทพ จันทรานภาภรณ์ รองสารวัตรสอบสวน จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ โดยในที่เกิดเหตุเป็นถนนคันคลองชลประทาน ก็ได้พบกับพระพุทธรูปเนื้อสำริด หน้าตักกว้างประมาณ 18 นิ้ว สูง 32 นิ้ว โดยสังเกตเห็นว่ามีรอยแตกที่บริเวณฐานของพระ และที่หัวไหล่ด้านซ้ายของพระพุทธรูปก็มีการแตกหักเช่นกัน

โดยในพื้นที่พบผู้แจ้งคือ นายจำเรียง อุณชาติ อายุ 54 ปี ได้เล่าให้ฟังว่า ในขณะที่กำลังขับรถแบ็กโฮขุดลอกวัชพืชในคลองชลประทาน ก็ต้องตกใจเมื่อพบพระพุทธรูปเนื้อสำริดขนาดใหญ่ วางนอนอยู่ในคลองชลประทาน จึงได้ทำการเกลี่ยดินรอบด้านออก ก็ต้องตกใจเมื่อพบเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ จึงได้ช่วยกันยกนำมาวางไว้ด้านข้างถนน และแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบหลังจากที่ชาวบ้านบริเวณรอบๆได้ทราบข่าวต่างแห่พากันมาดูเป็นจำนวนมาก และต่างเล่าขานต่างๆนาๆ บางคนว่าพระพุทธรูปนี้จมอยู่ในคลองนี้มานานหลายร้อยปีแล้ว บางคนก็ว่าพระพุทธรูปนี้อาจจะถูกขโมยและนำมาซ่อนไว้ 

แย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่ ได้นำพระพุทธรุปสำริดนี้ไปเก็บไว้ที่โรงพัก เพื่อตรวจสอบ พร้อมทั้งประกาสหาเจ้าของในเวลาต่อมาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน