ศรัทธาเรียกกำลังใจ.. สวด “คาถากรมหลวงชุมพรฯ” พระบิดาของกองทัพเรือไทย อธิษฐานขอพร ให้ภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าในวันนี้จงสำเร็จ!!!

ศรัทธาเรียกกำลังใจ.. สวด “คาถากรมหลวงชุมพรฯ” พระบิดาของกองทัพเรือไทย อธิษฐานขอพร ให้ภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าในวันนี้จงสำเร็จ!!!

Publish 2018-07-10 17:52:58


ปฏิเสธไม่ได้ว่า ความศรัทธาของคนทั่วไปต่อ “พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์” หรือ “เสด็จเตี่ย” นั้นมีอยู่อย่างล้นหลาม เพราะเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของท่านที่เปรียบเสมือนกำลังใจให้กับคนที่มีความทุกข์ จึงจะเห็นว่ามีผู้คนไปกราบขอพร หรือสวดคาถาบูชากรมหลวงชุมพรฯ เป็นจำนวนมาก 

 อย่างไรก็ดีในอีกด้านหนึ่ง กรมหลวงชุมพรฯนั้น พระองค์ทรงเป็น “พระบิดาของกองทัพเรือไทย”  เนื่องจากเป็นผู้วางรากฐานการบริหารงานของกองทัพเรือ จึงทำให้เหล่าทหารเรือยกย่องและเรียกขานพระองค์ว่า “พระบิดาของกองทัพเรือไทย”  ซึ่งเชื่อแน่ว่า ทหารเรือทุกนายรวมถึงหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือเรียกสั้นๆว่า “ซีล”ที่เป็นอีกหนึ่งหน่วยงาน ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อการปฏิบัติงานช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงในครั้งนี้   มีความเคารพศรัทธาในกรมหลวงชุมพรฯ   

ดังนั้นศรัทธาย่อมมาพร้อมๆกับกำลังใจ โดยเฉพาะในการปฏิบัติงานของหน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ในภาคส่วนต่างๆ ที่ช่วยเหลือทีมหมูป่า ซึ่งในวันนี้ (10 ก.ค. 2561) ก็จะเป็นวันที่ 3 ที่จะนำทีมหมูป่า 5 คนสุดท้ายพร้อมกับเจ้าหน้าที่ ให้ออกมาจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอนจังหวัดเชียงราย

จึงขอบารมี “พระบิดาของกองทัพเรือไทย กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์”  ช่วยให้ภารกิจในวันนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี  

 

 

 

พระคาถาอาราธนา

พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

ตั้งนะโม 3 จบ

ชุมพรจุตติ  อิทธิกรณัง  สุโข นะโมพุทธายะ

นะมะพะทะ  จะพะกะสะ  มะอะอุ

หรือ

ชุมพรจุตติ อิทธิกรณัง สุโขนะโมพุทธายะ

ทะอะระหัง ทะ จะพะ กะสะ มะอะอุ พุทธะสัมมิ

ธัมมะสังมิ สังฆะสังมิ

อย่างไรก็ดี ทุกคนที่เฝ้าติดตามข่าว หากมีความเคารพศรัทธาเชื่อมั่น ก็สามารถสวดอธิษฐานจิตเพื่อส่งกำลังใจไปให้กับทีมหมูป่าและเจ้าหน้าที่ทุกคนได้

 

 

 

 

ขอบคุณบทคาถากรมหลวงชุมพรฯ จาก : http://www.seal2thai.org/etc/chumporn/kata.htm

ขอบคุณภาพจาก :  เพจ : Thai NavySEAL

และ Napapawnติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน