หนุ่มเล่าประสบการณ์ถ้ำหลวง เมื่อตอนนำปลาไปปล่อย-ดอกไม้ไปไหว้สิ่งศักดิ์์สิทธิ์หน้าถ้ำ จู่ๆมีลมพัดแรง และเหมือนมีอะไรเลื้อยอยู่ที่พื้นตลอดเวลา

หนุ่มเล่าประสบการณ์ถ้ำหลวง เมื่อตอนนำปลาไปปล่อย-ดอกไม้ไปไหว้สิ่งศักดิ์์สิทธิ์หน้าถ้ำ จู่ๆมีลมพัดแรง และเหมือนมีอะไรเลื้อยอยู่ที่พื้นตลอดเวลา

Publish 2018-07-13 13:53:10


ย้อนกลับไปเมื่อ วันที่ 12 กรกฎาคม 2016 หรือ 2 ปีที่แล้ว ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Piyavit Srisanyong เคยโพสต์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า 

#มีบางอย่างบอกให้มา......

วันนี้ขณะที่กำลังกลุ้มใจในปัญหาหลายๆเรื่อง.....อยากซื้อปลาไปปล่อยทำบุญ. พอดีไปเห็นแม่ค้ากำลังจะฆ่า. ปลาดุกตัวนึงใหญ่มาก. น่าจะเป็นตัวเมีย. เพราะเห็นท้องเป่งๆมีไข่จุกอยู่ตรงท้อง.....เดชะบุญ! คงเป็นเพราะปลาตัวนั้นไม่ถึงคราวตาย....ขณะที่แม้ค้ากำลังจะฟันคอปลาดุก. ขณะที่ยืนดูปลาอยู่ด้วยความสงสาร. ลูกค้าคนที่ซื้อปลา. ก็ร้องบอกแม่ค้าว่า....อย่าเพิ่งป้า! ตังหนูหล่นหายไปไหนไม่รู้. ผมก็เลยรีบขอซื้อปลาตัวนั้นเพื่อจะนำไปปล่อย.....

ขับรถจากในเมืองมาจนถึงอำเภอแม่จัน. เพื่อจะนำปลาไปปล่อยในแม่น้ำจัน. จู่ๆก็เกิดไม่สบายใจ.ไม่อยากปล่อยปลาตรงนั้น เพราะเห็นคนตกปลาอยู่.....จึงขับเลยมาถึงบ้านแม่คำ. เพื่อจะไปปล่อยปลาที่แม่น้ำคำ พอไปถึงแม่น้ำคำก็ตื้นเขินมาก. กลัวปลาจะไม่รอด. ก็เลยตัดสินใจ. ขับรถไปเชียงแสน. เพื่อจะเอาปลาไปปล่อยที่แม่น้ำโขง..
ระหว่าที่ขับรถอยู่นั้น....ก็ไม่รู้เป็นอะไร....ขับรถไปเรื่อยๆ. เกือบ. 60. กิโล. จู่ๆภาพนึงก็ปรากฏในหัว. เป็นถ้ำใหญ่. ซึ่งอยู่ติดชายแดนพม่า. ถ้ำนี้คือถ้ำหลวง. เคยไปมาแล้ว. แต่วันนี้ไม่กล้าเข้าไป. เพราะเย็นมากแล้ว. เพราะเคยได้ฟังเรื่องราวอาถรรพ์ ของที่นี่. แล้วก็มีคนตายทีนี่ถึง. 7. คน......

พยายามจะไม่คิดถึงที่นี่....แต่ในที่สุดก็ทนไม่ไหว. เลยต้องเลี้ยวรถกลับไป. ซึ่งตอนนั้นเป็นเวลา. 6. โมงเย็น. ใจนึงก็กลัว. แต่ไม่รู้ทำไมอยากไปที่นั่น. ระหว่างที่ขับรถไป. มีอาการเหมือนจะเป็นจิตประสาท. เหมือนมีอะไรมาคุยกับเรา. แล้วบอกว่า....เอาไข่ไก่. กับ ดอกไม้ ไปด้วยนะ...ท่านรออยู่......ใครล่ะ! ใครที่รอเรา?......

ขับรถไปร้านค้าก็ปิดเกือบหมดแล้ว. เพราะต้องเข้าไปในหุบเขา.....โชคดีมีร้านนึงเปิดอยู่. ก็เลยไปขอซื้อไข่. 5. ฟอง. แล้วก็ธูปเทียน. พี่เจ้าของร้านถามว่า...แล้วดอกไม้มีรึยัง. ผมบอกว่า....ไม่มีครับ. แกก็เลยไปเก็บดอกไม้มาให้. แล้วก็ถามว่าจะเอาไปไห้วอะไร?....จะเอาเข้าไปในถ้ำครับ. แกมองหน้า....เหมือนจะรู้อะไร. แล้วก็เดินไปหยิบกระดาษมาพับเป็นกระทง. เอาไข่ใส่. เอาดอกไม้ใส่. มายื่นให้แล้วบอกว่า.....รีบไปนะ. เดี๋ยวจะค่ำ มันอันตราย........

พอมาถึงบริเวณปากทางเข้าถ้ำ. บรรยากาศวังเวง. และเงียบมาก.....ใจนึงก็กลัว. แต่อีกใจก็บอกให้เข้าไป. ไหนๆก็มาถึงที่แล้ว. ก็ต้องเข้าไปล่ะทีนี้......เดินเข้ามาถึงปากถ้ำด้านใน. เอาดอกไม้กับไข่วางที่หน้าถ้ำแล้วจุดธูปบอกท่านว่า....วันนี้ลูกมีความทุกข์ใจหลายเรื่องเหลือเกิน. ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว. ก็เลยมาไห้วสิ่งศักดิ์์สิทธิ์ที่นี่เพื่อขอพร. ขอให้มีสติปัญญา. แก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้......

แล้วจู่ๆ.....ความรู้สึกก็บอกว่า.....ให้เดินเข้าไปข้างใน. ตอนนี้กลัวมาก. แต่มาถึงนี่แล้ว. ก็เข้าไปซักหน่อย. ข้างในมืดมาก. มีเพียงแค่ไฟฉายจากโทรศัพท์. ดวงเดียว. เดินลึกเข้าไปเรื่อยๆจนรู้สึกหายใจลำบาก. เพราะอากาศเริ่มน้อยลง. จึงหยุดเดินแล้วยกมือไห้ว จู่ๆก็มีลมจากโพรงถ้ำออกมาโดนตัว. จนรู้สึกหนาว. จึงรีบเดินออกมา. ระหว่างนั้น. เหมือนมีอะไรเลื้อยอยู่ที่พื้น. เสียงดัง...ครึดๆ. ทั้งข้างหน้าข้างหลังตลอดเวลา. ตอนนี้กลัวมาก. แต่ก็บอกท่านว่า....ผมจะกลับแล้วคุ้มครองผมด้วยนะครับ

พอออกมาจนจะถึงโถงด้านหน้าของถ้ำ.....ก็เอาโทรศัพท์มาถ่ายรูป. จู่ๆก็มีแสงวิ่งเป็นเส้นยาวๆผ่านหน้าแล้วโทรศัพท์ก็ดับไป.....เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก. เพราะไม่นึกว่าจะใช่. เพราะเห็นด้วยตาเนื้อ. แต่ก็ไม่คิดเข้าข้างตัวเอง. และไม่ขอสรุป. ให้เพื่อนๆดูจากภาพก็แล้วกันนะครับ. บางภาพที่เอามาให้ดูเป็นภาพที่ถ่ายด้วยตัวเอง. .....

การเล่าประสบการณ์ในครั้งนี้. ไม่ได้ต้องการให้ใครเชื่อ. แต่อยากให้ใช้วิจารณญาณในการอ่าน. และพิจารณาดูจากภาพถ่ายนะครับ......

#เป็นความเชื่อส่วนบุคคล....โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน.....วันนี้อนุโมทนาบุญร่วมกัน ในการทำบุญช่วยชีวิตแม่ปลาตัวนี้นะครับ.....สาธุครับ....

 

 

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Piyavit Srisanyong

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ
HASTAG : ถ้ำ

;