พ่อของกัปตันทีมหมูป่า เคยหลงในถ้ำหลวง เมื่อ 32 ปีที่แล้วเช่นกัน !!! แต่โชคดีเจอทางออกในถ้ำ และคนแก่ปริศนาบอกทาง !!!

พ่อของกัปตันทีมหมูป่า เคยหลงในถ้ำหลวง เมื่อ 32 ปีที่แล้วเช่นกัน !!! แต่โชคดีเจอทางออกในถ้ำ และคนแก่ปริศนาบอกทาง !!!

Publish 2018-07-13 14:48:30


หลังจากกรณี ที่นักฟุตบอลทีมหมูป่า 12 คน และ 1 โค้ช ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา จนทำให้หลายหน่วยงานทั่วโลกได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ จนสามารถพาทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัย สร้างความยินดีให้กับคนทั้งโลกเป้นอย่างมาก
ล่าสุด นายบรรพต ก้อนคำ อายุ 45 ปี พ่อของกัปตันทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ได้ออกมาบอกว่า ตนเองนั้นตอนอายุเท่าๆกับลูกชายได้เคยไปเที่ยวที่ ถ้ำหลวงแห่งนี้บ่อยครั้ง ซึ่งคงเหมือนกับเด็กๆทั่วไปที่ชอบการผจญภัย

โดยเมื่อประมาณ 30 กว่าปีที่แล้ว ตนเองและเพื่อนรวม 8 คน ได้เข้าไปในถ้ำหลวงแห่งนี้ ผ่านจุดโถง 3 และสามแยกลึกไปประมาณ 3 กิโล แต่สมัยนั้นไม่มีการตั้งชื่อเหมือนปัจจุบันนี้ เลยไม่ทราบแน่ชัดว่าเดินไปถึงไหนแต่รู้ว่าไกลเข้าไปลึกมาก

โดยเมื่อรู้สึกว่าเข้าไปข้างในลึกมากแล้ว ก็เลยไม่คิดที่จะเดินออกทางเข้า ก็เลยจะหาทางออกอื่น เมื่อหาไปหามาก็พบปล่องหนึ่งขนาดกว้างพอให้คนลอดเข้าไปได้ และไม่ลึกมาก ซึ่งก็เลยลองลอดออกมาทีละคน ก็พบว่าเป็นลานกว้าง มีป่าโดยรอบ และมีกระท่อมหลังเล็กๆอยู่แถวนั้นด้วย พวกตนจึงเข้าไปถามทางซึ่งคนที่อยู่ข้างในเป็นคนแก่ เขาก็ได้บอกทาง จนเดินกลับออกมาจากป่าได้อย่างปลอดภัย

หลังจากนั้นตนและเพื่อนๆก็ยังไปเที่ยวถ้ำอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยเข้าไปลึกเหมือนเดิมอีกครั้งที่ลุกชายเข้าไปติดที่ถ้ำ ตนก็ได้นำเรื่องนี้ไปบอกกับเจ้าหน้าที่ เรื่องปล่องลอดที่เจอเช่นกัน แต่ก็หากันอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่พบ จึงคาดว่าน่าจะเป็นเพราะ การถูกทับถมของดินจึงทำให้ปล่องหายไปตามกาลเวลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง

;