ภารกิจจบแต่เรื่องดีๆยังไม่จบ! อีกหนึ่งฮีโร่ผู้ปิดทองหลังพระ "จนท.สถานีควบคุมไฟป่า" ทีคอยแบกหาม ยกเคลื่อนย้ายทุกอย่าง ในการช่วยเหลือทีมหมูป่า

Publish 2018-07-14 13:29:31


เสร็จสิ้นไปแล้วสำหรับปฎิบัติการณ์ภารกิจ ช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ก่อนจะนำทุกคนส่ง รพ. ได้อย่างปลอดภัย

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 เฟซบุ๊กที่ฝช้ชื่อว่า นันท์สกร นพรัตน์วิมล  ได้โพสต์รูปภาพพร้อมทั้งคลิปวิดีโอระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า

#Super #Hero #Hulk #ยักษ์แสดจอมพลัง ผู้ที่ใช้แรงกายแรงใจทำงานอยู่เบื้องหลัง คอยอำนวยความสะดวกในการหิ้วแบกหาม ยกเคลื่อนย้าย ทุกสิ่งอย่าง ในปฏิบัติการ Search And Rescue 13 ชีวิตต้องรอด ในครั้งนี้ พวกเขาเหล่านี้คือ จนท. สถานีควบคุมไฟป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จากหลายสถานีดับไฟป่า จากหลายจังหวัดทางภาคเหนือ
#ด้วยหน้าที่ความรับผิดชอบ ที่ต้องพร้อมเผชิญกับไฟป่าในทุกเวลา ทำให้พวกเขาเหล่านี้ต้องเตรียมความพร้อมของร่างกาย ให้แข็งแรง ให้พร้อมต่อการเผชิญเหตุไฟป่า จนท.ดับไฟป่า จึงเป็น Super Hero Hulk ยักษ์แสดจอมพลังในปฏิบัติการครั้งนี้ พวกเขาเริ่มทำงานตั้งแต่เช้าจนพลบค่ำ ยาวไปจนถึงดึก ดึกดื่นแค่ไหนแม้จะเป็นเวลานอนของพวกเขา หากได้รับการร้องขอ พวกเขาจะลุกพรึ่บ เดินออกจากเต็นท์ไปช่วย ยก แบก หาม ตามคำร้องขอ โดยไม่มีปริปากบ่น มีแต่รอยยิ้ม "มีอะไรให้ผมช่วยอีกมั้ยพี่" ประโยคนี้เขาเคยถามผม หลังจากขนพาเลสเสร็จ ตามคำร้องขอของผม#ปฏิบัติการ Search And Rescue 13 ชีวิตต้องรอด ในครั้งนี้ จะไม่สำเร็จลงได้หากไม่มี จนท. ดับไฟป่า มาช่วยเหลือ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจแล้ว หลายภาคส่วนแยกย้ายกันกลับที่ตั้งเดิม แต่สำหรับ Super Hero Hulk ยักษ์แสดจอมพลัง เหล่านี้ เขายังคงต้องทำงานต่อไปอีกอย่างน้อยเป็นเดือน ในการรื้อถอนทุกสิ่งอย่าง เพื่อคืนสภาพพื้นที่อุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำเขานางนอน ให้กลับมาใกล้เคียงสภาพเดิมมากที่สุด นี่คืออีก 1 ทีม Hero ที่คนไทยต้องร่วมส่งกำลังใจให้พวกเขา Hero ไม่จำเป็นต้องพลังวิเศษ แต่ Super Hero Hulk ยักษ์แสดจอมพลัง ต้องมีแรงและมีพลัง เพื่อทำงานให้กับทุก Unit ในพื้นที่ปฏิบัติการ

#นาคราช
#นันท์สกร นพรัตน์วิมล

 

 

ข้อมูลจากเฟซบุีก นันท์สกร นพรัตน์วิมล 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ

;