มาเป็นลูกแม่นะ!! "แม่ฮีโร่ถ้ำหลวง" กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่..โผกอด "หนุ่มกู้ภัยฮุก-31 โคราช" หน้าเหมือนจ่าแซม (มีคลิป)

Publish 2018-07-15 09:58:20


 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

          ล่าสุด  เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร

 

 

          จากเหตุการณ์นี้เองทำให้ จ่าเอก สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เสียชีวิต ในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ่าเอกสมาน เป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี แต่ลาออก ไป ทำหน้าที่จนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย โดยทางสนามบิน ส่งตัวมาช่วย หน่วยซีล ทัพเรือ

 

 

 

  

         ซึ่งเมื่อวานนี้ (15 กรกฎาคม 2561) ที่วัดบ้านหนองคู ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ได้ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ นาวาตรี สมาน กุนัน ประชาชนทั่วประเทศ หลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ นาวาตรี สมาน กุนัน แน่นวัดบ้านหนองคู จ.ร้อยเอ็ด เผยภาพพิธีเคลื่อนศพฮีโร่ถ้ำหลวงไปยังเมรุชั่วคราว อย่างสมเกียรติ ด้านผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ร่วมงาน พร้อมอ่านประกาศเกียรติคุณ

 

 

 

          ล่าสุดทางเพจ ฮุก 31 ทีม ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ ได้เผยแพร่ภาพของคุณแม่ของจ่าแซมและหนุ่มกู้ภัยฮุก-31 โคราชหน้าเหมือนจ่าแซมที่เดินทางมาคาระวะศพจ่าแซม ซึ่งคุณแม่ได้โผ่เข้ากอดหนุ่มกู้ภัย โดยระบุข้อความว่า

 

 

       กลั้นน้ำตาไม่อยู่!!…แม่จ่าแซม (ฮีโร่ถ้ำหลวง) ปล่อยโฮเม่ื่อเจอหนุ่มกู้ภัยฮุก-31 โคราชหน้าเหมือนจ่าแซมที่เดินทางมาคาระวะศพจ่าแซม

ฝากกดติดตาม แชร์งาน #Hook31Thailand ด้วยครับ
https://www.youtube.com/watch…

หลับฝันดี..แล้วเจอกันใต้น้ำครับ
#พาทีมหมูป่ากลับบ้าน #มูลนิธิพุทธธรรม31  #มนุษย์กบฮุก31 #Hook31Thailand

 

 

          นายสิทธิศักดิ์ ปฐมจอหอ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมา เดินเข้ามาร่วมเคารพศพของจ่าแซม และได้มีการเข้าไปพูดคุยกับภรรยาของวีรบุรุษ แต่พอเจอหน้าแม่ของจ่าแซม ด้วยความที่โคลงหน้าละม้ายคล้ายคลึงกับจ่าแซม ทำให้ผู้เป็นแม่ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ เนื่องจากคิดถึงจ่าแซมสุดหัวใจ โผกอดแล้วเอ่ยปากบอกว่า "มาเป็นลูกแม่นะ" ทำเอาหนุ่มกู้ภัยร่ำไห้ออกมาแล้วพูดปลอบใจด้วยความโศกเศร้าสะเทือนใจ

 

 

 

  

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ ฮุก 31 ทีม ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ

ขอบคุณคลิปจาก : Youtube คนข่าว จิตอาสา (หนุ่มกู้ภัยฮุก31 นครราชสีมาหน้าคล้าย จ่าแซม)

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ