อัฐิ "จ่าแซม" เป็นสีขาว!! เผยภาพบรรยากาศพิธีเก็บอัฐิของ "น.ต.สมาน กุนัน"  เชื่อ..."วีรบุรุษถ้ำหลวง" หมดห่วงแล้ว!! (ชมภาพ)

อัฐิ "จ่าแซม" เป็นสีขาว!! เผยภาพบรรยากาศพิธีเก็บอัฐิของ "น.ต.สมาน กุนัน" เชื่อ..."วีรบุรุษถ้ำหลวง" หมดห่วงแล้ว!! (ชมภาพ)

Publish 2018-07-16 09:57:54


 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

          ล่าสุด  เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร

 

 

          จากเหตุการณ์นี้เองทำให้ จ่าเอก สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เสียชีวิต ในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ่าเอกสมาน เป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี แต่ลาออก ไป ทำหน้าที่จนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย โดยทางสนามบิน ส่งตัวมาช่วย หน่วยซีล ทัพเรือ

 

 

 

  

          ซึ่งวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 ที่วัดบ้านหนองคู ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ได้ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ นาวาตรี สมาน กุนัน ประชาชนทั่วประเทศ หลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ นาวาตรี สมาน กุนัน แน่นวัดบ้านหนองคู จ.ร้อยเอ็ด เผยภาพพิธีเคลื่อนศพฮีโร่ถ้ำหลวงไปยังเมรุชั่วคราว อย่างสมเกียรติ ด้านผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ร่วมงาน พร้อมอ่านประกาศเกียรติคุณ

 

         ทั้งนี้เมื่อวานนี้ เป็นวันที่ครอบครัวและญาติ ได้ทำพิธีเก็บอัฐิของนาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค คาเธ่ย์ หมี ได้เผยแพร่ภาพบรรยากาศที่วัดบ้านหนองคู ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด โดยระบุข้อความว่า

 

 

 

เก็บอัฐิ #จ่าแซม นาวาตรีสมาน กุนัน

(15 กค.61) 08.00 น. บรรยากาศพิธีเก็บอัฐิของ น.ต.สมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวง ที่วัดบ้านหนองคู อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด

#วีรบุรุษถ้ำหลวง #SamTheHero #ร้อยเอ็ด

 

 

 

 

  

 

         ทั้งนี้ตามความเชื่อโบราณ เชื่อกันว่า หากอัฐิเป็นสีขาว นั่นแสดงให้เห็นว่า ถึงเวลาสิ้นอายุขัยแล้วแบบไม่มีห่วง หมดทุกข์ หมดโศก ไม่มีห่วงใดๆ นั่นเอง

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค คาเธ่ย์ หมี

ขอบคุณภาพจาก : IG.จอย, สำนักข่าวไทย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ