เป็นมากกว่าซีล!! "พี่ใบเตย" หน่วยซีลขวัญใจ "ทีมหมูป่า" เปิดใจ..รู้สึกเหมือนเป็น พ่อ เพราะพี่ใบเตย เรียกว่า "ลูก" (ชมคลิป)

Publish 2018-07-19 08:43:30


 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

             ทั้งนี้ทาง เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร และเมื่อวานนี้ ทีมหมูป่า ได้กลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการแถลงข่าวเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวาน โดยทุกคนมีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม และกำลังใจที่ดีมาก 

 

 

 

 
 

              นอกจากนี้ยังมีหน่วยซีล 3 นาย เข้าร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย โดยหมูป่าได้เล่าว่า ผูกพันกับพี่ๆหน่วยซีล และหมอภาคย์เป็นอย่างมากในระยะเวลาที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ได้มีการทำกิจกรรมกันภายในถ้ำ เช่นสอนเล่นหมากฮอส โดยเจ้าหน้าที่หน่วยซีล หรือ พี่ใบเตย ได้สอนเด็กๆและได้เล่าว่า ผูกพันกับเด็กๆมาก โดยมองว่า พวกเราคือครอบครัวเดียวกัน 

 

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊ค Wassana Nanuam นักข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า

 

 

เป็น มากกว่า Seal

"พี่ใบเตย" อาร์สยอง ...หน่วยSeal ขวัญใจ "13 หมูป่าฯ" ...ที่มีส่วนทำให้ น้องๆหลายคน อยากเป็นหน่วยSeal ... เป็นทั้งเพื่อนเล่น และพ่อ

            1 ใน 3 หน่วยSeal และหมอภาคย์ ที่เข้าไปอยู่กับ 13หมูป่า ที่เนินนมสาว 9 วัน นั้น และทำให้เด็กๆ มีรอยยิ้ม ก็ตั้งแต่แรกที่ "พี่ใบเตย" ขึ้นจากน้ำ มาอยู่กับเด็กๆ ก็ถิด Wet Suit ออก แก้ผ้าเหลือแต่ กางเกงในตัวเดียว เพื่อที่จะเอาสิ่งของที่ใส่ในชุดดำน้ำนั้นออกมา ทั้ง อาหาร พาวเวอ่ร์เจล ฟอยล์ และยา ไฟฉาย ถ่าน ออกมา

 

 

พร้อมถาม เด็กๆว่า "สู้มั้ย" แต่เด็กๆ ตอบไม่ดัง จึงได้ถามอีกครั้ง จนเด็กๆ ตอบ ว่า "สู้" ด้วยเสียงที่ดังขึ้น

 

          พี่ใบเตย รีบดำน้ำเข้ามา หาน้องๆ เพื่อมาดูแล โดย ไม่ได้ใส่ หมวกกันน็อต มาด้วย จึงทำให้ หัวกระแทก หิน และ แมส ตลอด สาเหตุที่ได้ฉายาว่า "ใบเตย อาร์สยอง" เพราะตลอดเวลาที่อยู่ในถ้ำกับน้องๆหมูป่า จะนุ่งกางเกงในตัวเดียว แล้วเอาเศษแผ่นฟอยล์ มาพันตัว และประดับแทนเสื้อ และเป็นกระโปรง

 

 

 

  

           โดยเฉพาะการเรียกเด็กๆว่า "ลูก" จึงทำให้ทีมหมูป่าฯ รู้สึกว่า "พี่ใบเตย" เป็นเหมือน "พ่อ"...แต่ สวยที่สุด ในถ้ำ และพี่ๆซีล สอนเล่น “หมากฮอส”

 

 

 

           ความประทับใจ ในหน่วยซีล ที่มาช่วยนี้ ส่งผลให้ เด็กๆหมูป่า หลายคน บอกว่า โตขึ้นอยากเป็นหน่วยซีล และบางคนบอกว่า อยาเห็นทั้งหน่วยซีล และเป็นนักฟุตบอล ได้ด้วย เพราะอยากที่จะช่วยคนอื่น ด้วย ในการแถลงข่าว ร่วมกับ ทีมหมูป่า และแพทย์ ครั้งนี้ 3 หน่วยซีล ใส่หมวก ใส่แว่นตาดำ และไม่บอกชื่อจริง. บอกแค่ชื่อเล่น หรือฉายา เท่านั้น

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค Wassana Nanuam

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ