สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พระราชทานดินบนหลุมฝังศพทหารกล้า ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ที่ปัตตานี

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พระราชทานดินบนหลุมฝังศพทหารกล้า ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ที่ปัตตานี

Publish 2017-07-04 09:30:45

     เมื่อวันที่ 3 ก.ค. พลเรือตรี อาคม แตงอ่อน รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ผู้แทนผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 เดินทางไปร่วมงานพิธีวางดินพระราชทาน โดยมี นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานอัญเชิญดินพระราชทานของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร วางบนหลุมฝังศพ จ่าสิบเอก กิตติพงษ์ บ่อหนา พลยิงเครื่องยิงลูกระเบิดขนาด 40 มิลลิเมตร กองร้อยอาวุธเบา สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 153 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ จากเหตุการณ์คนร้ายรอบวางระเบิดรถยนต์ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.60 ม.5 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี  โดยมีกองเกียรติยศจากกองทัพภาคที่ 4 หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ครอบครัว ภรรยา ตลอดจนญาติเข้าร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก ณ กูโบร์ บ้านบางดุก ม.1 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

 

      ทั้งนี้ พลทหารกิตติพงษ์ ได้รับการปูนบำเหน็จตามข้อบังคับกระทรวงกลาโหม ว่าด้วยการพิจารณาบำเหน็จพิเศษในเวลาฉุกเฉิน (ฉบับที่ 5) พ.ศ.2557 ให้พิจารณาเลื่อนชั้นเงินเดือนไม่เกิน 7 ชั้น และแต่งตั้งยศหรือเลื่อนชั้นยศไม่เกิน 5 ชั้นยศ พลทหารกิตติพงษ์ จึงเลื่อนยศเป็นจ่าสิบเอก                                                

     โดย นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้มอบเหรียญกล้าหาญบางระจัน และธงชาติไทยให้แก่ นายประสงค์ บ่อหนา บิดาของจ่าสิบเอกกิตติพงศ์ บ่อหนา ที่สร้างคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติอย่างใหญ่หลวง และสมศักดิ์ศรีของความเป็นลูกผู้ชายชาติทหารกล้า สมควรได้รับการยกย่อง เชิดชูเกียรติให้เป๊นวีรบุรุษแห่งกองทัพไทยต่อไป รวมทั้งยังทำหน้าที่บุตรที่ดีของบิดามารดา หน้าที่สามี และพ่อของลูก พร้อมกันนี้ หน่วยงานต่างๆ และต้นสังกัดยังได้มีการมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวของจ่าสิบเอกกิตติพงศ์ ด้วย

 


     

 

     ทางด้านครอบครัวของ จ่าสิบเอกกิตติพงศ์ บ่อหนา ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 และถือเป็นเกียรติยศต่อครอบครัวบ่อหนา อย่างหาที่สุดมิได้ 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก "กองทัพเรือ Royal Thai Navy" 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน