เมนูพระราชทานจาก ในหลวง ร.10 มอบแก่ประชาชนที่เดินทางมากราบพระบรมศพ ในหลวง ร.9 #ทรงพระเจริญ

Publish 2017-07-29 13:38:46

     วันที่ 29 ก.ค. 60 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงห่วงใยพสกนิกรที่เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เจ้าหน้าที่กองงานหน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ นำอาหารและน้ำดื่มพระราชทาน มาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางมาต่อคิวในท้องสนามหลวง บริเวณเต็นท์ 904  ซึ่งตั้งอยู่ในพระบรมมหาราชวัง หน้าประตูศรีสุนทร โดยมีประชาชนจำนวนมากมาต่อเเถวรอรับอาหารพระราชทาน



มื้อเช้า 07.00 น. ประกอบด้วยข้าวเหนียวน่องไก่ทอด 1,500 กล่อง ชา ชานมเย็นชาเขียว 500 ขวด นมหนองโพ 2,000 กล่อง และน้ำดื่ม

มื้อกลางวัน 11.00 น. ประกอบด้วย ข้าวผัดบล็อคโคลี่กุ้งสด 2,000 กล่อง บะหมี่หมูตุ๋นแห้งต้มยำ 2,000 กล่อง ขนมไทย 1,000 ชุด น้ำดื่ม

มื้อบ่าย 16.00 น. ประกอบด้วย เฉาก๊วยชากังราว 1,000 ถุง น้ำสมุนไพร 700 ลิตร

มื้อเย็น 18.00 น. ประกอบด้วย ข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่างหนังกรอบ 3,000 กล่อง ข้าวไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ 3,000 กล่อง ข้าวกุนเชียงทอด+น้ำพริก 3,000 กล่อง ข้าวต้มมัด 1,500 อัน แปะก๊วยนมสด 1,000 ถ้วย ขนมปัง 2,000 ชิ้น สาคูข้าวโพด 200 ถ้วย เต้าฮวยฟรุตสลัด 1,000 ถ้วย หมี่กรอบ 300 กล่อง และน้ำดื่ม

มื้อเย็น 18.00 น. ประกอบด้วย สปาเกตตี้ผัดขี้เมา 1,000 กล่อง หมูอบซีอิ้วเกาหลี ผักกะเพราไก่หน่อไม้ ทอดมันปลากราย 2,000 กล่อง เค้กกล้วยหอม 600 ชิ้น น้ำมะพร้าวกระป๋อง 300 กระป๋อง พร้อมน้ำดื่ม


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน