ที่สุดแห่งรักแท้!! ย้อนชมวินาทีประทับใจ "ในหลวง ร.9" ทรงกวักพระหัตถ์เรียก "พระราชินี" เคียงข้างฉายพระรูปในวันฉลองราชย์ 60 ปี

Publish 2017-10-21 10:07:33

อีกหนึ่งเหตุการณ์ครั้งสำคัญ ที่เชื่อว่าคนไทยหลายคนยังคงปลื้มปีติ และจดจำไม่มีวันลืม เมื่อครั้ง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ในปี พ.ศ.2549 โดยเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2549 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จออกมหาสมาคม ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และพระบรมวงศานุวงศ์

 

ในการนี้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเสด็จออก ณ สีหบัญชรพระที่นั่งอนันตสมาคม พร้อมกับทรงโบกพระหัตถ์ให้กับพสกนิกรที่มาเฝ้ารับเสด็จกันเป็นจำนวนมาก และเป็นภาพจดจำอันประทับใจของคนไทยอย่างไม่มีวันลืม

 

 

 
แต่เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะได้เห็นอีกมุมหนึ่ง จากภายในสีหบัญชรพระที่นั่งอนันตสมาคม ซึ่งในช่วงเวลานั้น พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระราชหฤทัยระลึกถึงสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระองค์ท่านทรงกวักพระหัตถ์เรียก สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เพื่อให้มาเคียงข้างฉายพระรูปในวันสำคัญแบบนี้ด้วยกัน
 

คลิป

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Youngthailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา