สมรักษ์ คำสิงห์ เผยเรื่องราวความประทับใจ เมื่อครั้งได้เข้าเฝ้า ในหลวง รัชกาลที่ 9 หลังคว้าเหรียญทองให้กับประเทศได้สำเร็จ

 "สมรักษ์ คำสิงห์" เผยเรื่องราวความประทับใจ เมื่อครั้งได้เข้าเฝ้า "ในหลวง รัชกาลที่ 9" หลังคว้าเหรียญทองให้กับประเทศได้สำเร็จ

Publish 2017-10-25 16:16:13


"สมรักษ์ คำสิงห์"  โพสต์ภาพวันวานครั้งเมื่อคว้าเหรียญทองให้กับประเทศได้สำเร็จ จากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 1996 ที่เมืองแอตแลนต้า สหรัฐอเมริกา และมีโอกาสได้เข้าเฝ้า "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช"   โดยบรรยายข้อความว่า

"เหรียญทองโอลิมปิก ถวายให้พ่อ ครั้งหนึ่งเคยทำให้พ่อมีความสุขพร้อมกับชาวไทยทั้งประเทศ"ซึ่ง"สมรักษ์ คำสิงห์" เคยเล่าถึงวินาทีประทับใจ ว่าก่อนเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก มีการซักซ้อมการใช้คำราชาศัพท์นานถึง 2 ชั่วโมง แต่เมื่อถึงเวลาเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท กลับรู้สึกอบอุ่น พระองค์ท่านมีรับสั่งแบบเป็นกันเอง  เหมือนพ่อคุยกับลูก สร้างขวัญกำลังใจเป็นอย่างดี และรับสั่งอีกว่า  ให้สมรักษ์ เป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักกีฬา เยาวชน ประชาชน ทั่วไป


 
   "เราดูสมรักษ์ชกวันนั้น เห็นสมรักษ์ถือรูปเราขึ้นเวที ชูมือ เรานึกว่าเราเป็นคนชกเอง พอสมรักษ์ชกชนะ เราก็เผลอตัวกระโดดโลดเต้นดีใจ จนข้าราชการผู้ใหญ่หัวเราะเรา เราก็เลยรู้สึกอาย เราก็เลยนั่งลง"

ในหลวงรับสั่งต่อสมรักษ์ คำสิงห์ เมื่อครั้งเข้าเฝ้า ฯ ทูลเกล้า ฯ ถวายเหรียญทองโอลิมปิก แอตแลนตาเกมส์ 1996


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน