พสกนิกรไทยสุดตื้นตันใจ!! กษัตริย์ จิกมีทรงจัดพิธีสวดมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่รัชกาลที่ 9 ที่ภูฏาน

พสกนิกรไทยสุดตื้นตันใจ!! กษัตริย์ "จิกมี"ทรงจัดพิธีสวดมนต์ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่รัชกาลที่ 9 ที่ภูฏาน

Publish 2017-10-26 07:49:26

วันที่ 25 ตุลาคม 2560 บนเฟซบุ๊คเพจ His Majesty King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck ของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ประมุขแห่งราชอาณาจักรภูฏาน ได้มีการโพสต์พระบรมฉายาลักษณ์องค์จิกมี ทรงจุดเทียน พร้อมระบุข้อความว่า 

 
"25 ตุลาคม 2017-บนพระราชบัญชาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรณ์พิเศษ coinciding กับกับพระบรมศพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลย์แห่งประเทศไทยจะดำเนินการที่ kuenselphodrang ในวันที่ 26 ตุลาคม 2017. ท่านประธาน khenpo จะได้เป็นประธานในวันอธิษฐานพิเศษ

พิธีสวดมนต์จะเข้าร่วมโดยสมาชิกในครอบครัวของราชวงศ์, เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลาง, คณะผู้แทนทางการทูต, ชุมชนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศภูฏานและประชาชนทั่วไป

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลย์แห่งประเทศไทยเป็นที่นับถือในเมืองที่มีวิสัยทัศน์ไม่ใช่แค่ในเมืองไทยแต่ทั่วโลก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลย์และความรักสำหรับคนนับล้านของคนไทยได้ส่งผลต่อ 4000 โครงการการพัฒนาชนบทซึ่งเคยอยู่ที่แถวหน้าของนวัตกรรมและยังคงได้ประโยชน์นับล้านของไทยจนถึงวันนี้


ในช่วงชีวิตของความสำเร็จ, พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลย์แห่งความเมตตาของความเมตตาของความเมตตา, วิสัยทัศน์และความไม่เห็นแก่ตัวจะยังคงมีลักษณะเป็นผู้นำของผู้นำและความ

ในมุมมองของการแบ่งปันจิตวิญญาณและความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดระหว่างสองอาณาจักรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ในพระราชาและพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ในเมืองนี้จะเดินทางไปสู่ประเทศไทยวันนี้เพื่อถวายความเคารพแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลย์และเข้าร่วมราช

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ห่างออกไป 13 ตุลาคม 2016 ในกรุงเทพประเทศไทย

----------

ในภาพถ่าย: พระราชาพระราชานำพิธีสวดมนต์ทั่วประเทศโดยการจากไปของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลย์เมื่อปีที่แล้ว

 

 

 

ขอบคุณที่มา His Majesty King Jigme Khesar Namgyel Wangchuckติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ