สำหรับท่านที่ไม่ได้แผ่นพับที่ระลึกไม่ต้องเสียใจ เพราะมีลิ้งค์ให้สำหรับดาวน์โหลดแผ่นพับที่ระลึกพระราชพิธีพระถวายพระเพลิงพระบรมศพ

สำหรับท่านที่ไม่ได้แผ่นพับที่ระลึกไม่ต้องเสียใจ เพราะมีลิ้งค์ให้สำหรับดาวน์โหลดแผ่นพับที่ระลึกพระราชพิธีพระถวายพระเพลิงพระบรมศพ

Publish 2017-10-27 15:01:59

     สำหรับท่านที่ไม่ได้เข้าร่วมพระราชพิธีพระถวายพระเพลิงพระบรมศพ หรือ เข้าร่วม แต่ไม่ได้รับแผ่นพับที่ระลึก ซึ่งบางพื้นที่อาจจะมีจำนวนไม่เพียงพอสำหรับประชาชนที่เข้าร่วมพระราชพิธีพระถวายพระเพลิงพระบรมศพ ท่านสามารถดาวน์โหลดแผ่นพับที่ระลึก เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 
ได้จากลิ้งค์ นี้  https://oer.learn.in.th/search_detail/fdownload/74358/129275 (ต้องเข้าผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์เพราะไฟล์ที่ได้ จะเป็นไฟล์ PDF เพื่อความคมชัด เมื่อกดที่ลิ้งค์นี้แล้วจะเป็นการดาวน์โหลดอัตโนมัติ)
 

 

      จากที่กระทรวงวัฒนธรรมจัดทำต้นฉบับแผ่นพับที่ระลึก เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร แล้วเสร็จ 3 รูปแบบ รวมทั้งสิ้น 10,300,000 ฉบับ แจกผู้เข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในโอกาสการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล AR - Augmented Reality และออกแบบให้สามารถนำไปใส่กรอบเพื่อบูชาได้
 

 

 


     โดยแผ่นพับนี้ใช้เทคโนโลยีสร้างภาพเสมือนจริง เพื่อนำเสนอเนื้อหาพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ และพระราชพิธีฯ ให้กับประชาชนที่ถวายดอกไม้จันทน์ ณ ซุ้มวางดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศและต่างประเทศ สามารถเข้าถึงเนื้อหาในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยเทคโนโลยี 3 มิติ เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ARZIO ลงบนโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต ได้ทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์ เมื่อเปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมา แล้วส่องลงบนแผ่นพับ ภาพที่ปรากฏจะมีเนื้อหาทั้งพระบรมฉายาลักษณ์ เล่าเรื่องราวพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อส่องไปที่แผนผังพระเมรุมาศจะปรากฏเป็นรูปพระเมรุมาศ 3 มิติ 360 องศาเลยทีเดียวภาพจาก : facebook ARZIO


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน