ธ ทรงเป็น จอมทัพไทย!! อีกหนึ่งพระปรีชาสามารถของ "ในหลวง ร.9 - สมเด็จพระราชินีฯ" ด้านทรงพระแสงปืน ที่คนรุ่นหลังไม่เคยได้เห็น (ภาพ)

Publish 2017-10-28 16:14:00

นับว่าเป็นอีกหนึ่งพระปรีชาสามารถ  ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  ที่คนรุ่นหลังไม่เคยเห็นมาก่อน ในด้านทรงพระแสงปืน โดยเมื่อครั้งอดีตประเทศไทยต้องเผชิญกับภัยคุกคามของลัทธิคอมมิวนิสต์ และภาพคุ้นตาของคนไทยยุคนั้น คือภาพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงชุดเครื่องแบบทหาร พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งทั้งสองพระองค์ ทรงเสด็จเยี่ยมราษฎรทั่วทุกถิ่นของประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือราษฎรให้มีความเป็นอยู่ที่ดี อีกทั้งเป็นขวัญและกำลังใจในภาวะที่ประเทศกำลังเจอกับปัญหาร้ายแรง


 

 

คลิป

 นอกจากนี้ พระองค์ทรงพระราชทานอาวุธ ยุทโธปกรณ์ ให้แก่ทหารและตำรวจ เพื่อป้องกันสถานการณ์รุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ พร้อมกันนี้ ทั้งสองพระองค์ทรงได้แสดงพระปรีชาสามารถ ด้านทรงพระแสงปืน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเหล่าพสกนิกร ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงมีความเชี่ยวชาญในเรื่อง พระแสงปืน M-16 เป็นอย่างมาก

 

วันนี้ เราได้รวบรวมภาพที่หาชมยาก ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  ในด้านทรงพระแสงปืน ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น ขอเชิญรับชม ณ บัดนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน