คนไทยทั้งประเทศแห่ชื่นชมภูวษา พรธรรมฉัตรช่างแต่งพระพักตร์คู่พระทัยพระองค์หญิงสิริวัณณวรี หลังทีนิวส์ตีแผ่เรื่องราวสุดแสนประทับใจ

คนไทยทั้งประเทศแห่ชื่นชม"ภูวษา พรธรรมฉัตร"ช่างแต่งพระพักตร์คู่พระทัย"พระองค์หญิงสิริวัณณวรี" หลังทีนิวส์ตีแผ่เรื่องราวสุดแสนประทับใจ

Publish 2017-12-27 14:26:52

ภายหลังจากทีมข่าวเจอ(สำนักข่าวทีนิวส์)ได้นำเสนอเรื่องราวสุดพิเศษและสร้างความประทับใจให้กับผู้อ่านกว่าหนึ่งล้านคนที่เข้ามาติดตามเรื่องราวของ"ภูวษา พรธรรมฉัตร" หรือฟูก หญิงสาวที่มีภูมิลำเนามาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี เธอเป็นช่างแต่งพระพักตร์คู่พระทัยพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลังพระสิริโฉมอันงดงาม ในการเสด็จออกงานพระราชพิธีสำคัญต่างๆ รวมทั้งยังได้มีโอกาสตามเสด็จรับใช้ใต้ฝ่าพระบาทพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เมื่อครั้นเสด็จเยือนต่างประเทศ มากว่า 20 ปี

จนกระทั้งล่าสุด"ภูวษา พรธรรมฉัตร"ได้รับความสนใจจากประชาชนมากมายผู้ซึ่งรักและเทิดทูลสถาบันพระมหากษัตริย์เหนือสิ่งอื่นใด ต่างแห่ชื่นชมและยกย่องว่าเธอเป็นช่างแต่งพระพักตร์ที่งดงามที่สุดคนหนึ่งของประเทศไทย ด้วยฝีมือในการแต่งพระพักตร์ที่งดงามเกินจะบรรยาย กิริยามารยาท หรือแม้แต่กระทั่งการวางตัว จนทำให้เธอกลายเป็นที่รักของเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการอย่างท้วมท้น ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังเป็นสาวใจบุญที่ชอบการปฎิบัติธรรมเป็นชีวิตจิตใจอีกด้วย

 
อีกหนึ่งบทบาทที่น้อยคนนักจะทราบว่า"ภูวษา พรธรรมฉัตร" เปิดสอนคอร์สแต่งหน้าจนเป็นที่มาของโครงการแต่งหน้าเปลี่ยนชีวิต ซึ่งดำเนินโครงการมาหลายสิบปี จนทำให้เธอกลายเป็นอาจารย์ฟูกที่มีลูกศิษย์อยู่ทั่วประเทศจนนับไม่ถ้วน

จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้"ภูษา พรธรรมฉัตร"กลายเป็นที่รักของใครหลายๆคน จนเป็นที่มาของวลีที่เธอมักพูดอยู่เสมอว่า (เลอค่ามหาสมุทร)

ขณะเดียวกันเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ในเฟสบุ๊กส่วนตัวของ "ภูวษา ฟูก พรธรรมฉัตร" ยังได้โพสต์ข้อความที่สุดแสนประทับใจและเป็นข้อความที่บ่งบอกถึงความเป็นคนไทยโดยแท้จริงจากผู้หญิงคนนี้ ดังรายละเอียดต่อไปนี้


 

"เกิดเป็นคนไทย ต้องมีความกตัญญู รู้คุณแผ่นดิน
 แผ่นดินแม่คือแผ่นดินที่เราเกิด ผืนแผ่นดินที่ให้กำเนิด

 ให้เราเป็นคนมี ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
 แผ่นดินที่ให้เราได้อยู่อาศัย ให้ความรัก ให้ความเมตตา

 ให้ความอบอุ่น ให้โอกาส ให้ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเราทุกคน
 เป็นหน้าที่ของเราทุกคน ที่จะต้องเป็นคนดี

 ทำความดีแทนคุณแผ่นดิน ตามแต่หน้าที่ตามวาระ และโอกาสของคนไทยทุกคน"


 

ขอขอบพระคุณแหล่งที่มาของข้อมูล : https://www.facebook.com/thamrongrat.wararakติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า