เผยโฉมช่างแต่งหน้าธรรมดาสู่ช่างแต่งพระพักตร์คู่พระทัย พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ

เผยโฉมช่างแต่งหน้าธรรมดาสู่ช่างแต่งพระพักตร์คู่พระทัย "พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ"

Publish 2017-12-27 15:33:00


"ภูวษา พรธรรมฉัตร" ชื่อเล่นฟูก ช่างแต่งพระพักตร์ประจำพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณวรีนารีรัตน์ ผู้อยู่เบื้องหลังพระสิริโฉมอันงดงามในการออกงานพระราชพิธีสำคัญต่างๆมากมาย 

อีกทั้งยังได้รับความไว้วางพระทัยจากพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณวรีนารีรัตน์ ให้ออกแบบและแต่งพระพักตร์ในการตามเสด็จร่วมงานปารีสแฟชั่นวีคอีกด้วย

 

 

และในทุกครั้งที่พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณวรีนารีรัตน์ ทรงปรากฎพระสิริโฉมอันงดงามบนหน้าปกนิตยสารชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ พระองค์ฯทรงโปรดให้ภูวษา พรธรรมฉัตร ดูแลการแต่งพระพักตร์ของพระองค์ทุกครั้งเช่นกัน

ภูวษา พรธรรมฉัตร จึงเป็นช่างแต่งพระพักตร์ที่คู่พระทัยของพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณวรีนารีรัตน์ ที่จะคอยตามเสด็จไปทุกวโรกาส และภูวษา ไม่เพียงแต่เป็นช่างแต่งพระพักตร์ถวายพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณวรีนารีรัตน์เท่านั้น แต่ยังคงแต่งหน้าให้บุคคลสำคัญ ศิลปิน ดารา นักแสดง มากมาย

 

นอกจากนี้ ภูวษา พรธรรมฉัตร ยังเป็นอาจารย์สอนแต่งหน้าโดยใช้ชื่อโครงการว่าแต่งหน้าผลิกชีวิต ขณะเดียวกันยังเป็นช่างแต่งหน้าที่มีคู่บ่าวสาวต่อแถวให้แต่งหน้าไม่ขาดสาย เพราะด้วยฝีมือที่ประณีตบรรจง รวมทั้งใส่ใจทุกรายละเอียด เธอจึงกลายเป็นช่างแต่งหน้าที่ใครต่อใครต่างนึกถึง

จนทำให้ ภูษา พรธรรมฉัตร ได้เข้าไปนั่งอยู่ในใจของใครหลายๆคนที่มีความใฝ่ฝันว่า คงจะมีสักครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะให้ช่างแต่งหน้าคนนี้ได้บรรจงเนรมิตแต่งหน้าให้ในวันสำคัญที่สุดของชีวิต

 

ด้วยฝีมือการแต่งหน้าของภูวษา พรธรรมฉัตร จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เธอนั้นจะได้รับความไว้วางพระทัยให้แต่งพระพักตร์ถวายพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณวรีนารีรัตน์ ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี

 

นอกจากนี้ ภูวษา พรธรรมฉัตร ได้เคยโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวบรรยายถึงความรู้สึกที่ได้มีโอกาสอันสูงสุดของชีวิตในครั้งนี้ว่า

รู้สึกเป็นเกียรติและเป็นความภูมิใจเป็นมงคลชีวิตของฟูกและครอบครัว ที่ได้มีโอกาสถวายงานแต่งพระพักตร์พระองค์หญิงมาเกือบ 20 ปี ทุกวันนี้ก็ตั้งใจทำงานในฐานะช่างแต่งหน้า และเป็นครูให้ดีที่สุด

 

ไม่เพียงเท่านั้นในเฟซบุ๊ก ภูวษา ฟูก พรธรรมฉัตร ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเมื่อครั้งได้มีโอกาสแต่งพระพักตร์พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เพื่อเชิญขึ้นปกนิตยสาร"ดิฉัน" โดยมีข้อความที่ระบุว่า

แต่งพระพักตร์พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงพระกรุณาประทานสัมภาษณ์และฉายพระรูปเพื่อเชิญขึ้นปกนิตยสาร ดิฉัน พร้อมแฟชั่นเซ็ทพิเศษอีกด้วย ทรงพระเจริญ

 

 

ขอขอบพระคุณข้อมูลจาก ภูวษา ฟูก พรธรรมฉัตรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน