ทรงเกรงใจปชช. รับสั่งไม่ต้องปิดถนน...เรื่องเล่าจากราชองครักษ์ สมเด็จพระเทพฯทรงเลือกให้รถพระที่นั่งติด ไม่เคยตำหนิจนท.เคลียร์ทางด่วนไม่ทัน...

ทรงเกรงใจปชช. รับสั่งไม่ต้องปิดถนน...เรื่องเล่าจากราชองครักษ์ สมเด็จพระเทพฯทรงเลือกให้รถพระที่นั่งติด ไม่เคยตำหนิจนท.เคลียร์ทางด่วนไม่ทัน...

Publish 2018-02-03 09:24:13

จากกรณีเฟซบุ๊ก ชมรมคนรักในหลวงจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ โดยเล่าถึงเหตุการณ์ที่สุดแสนประทับใจต่อพสกนิกรชาวไทยต่อเจ้าหญิงแห่งสยาม ที่พระองค์ทรงเกรงใจประชาชนเป็นอย่างยิ่งในการเสด็จฯอยู่บนท้องถนน หากพระองค์ทรงทราบว่าช่วงเวลานั้นรถติด ซึ่งเรื่องราวนี้เล่าผ่านผู้ทำงานใกล้ชิด เชื่อแน่ว่าหากคนไทยได้รับรู้เรื่องราวต่อไปนี้จะเกิดความปลื้มปีติอย่างแน่นอนหลายครั้งที่เราเห็นเหมือนรถขบวนเสด็จจะผ่านไปได้ตลอด แต่มีบ่อยครั้งถ้า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงทราบว่า ช่วงเวลานั้นรถติด การให้รีบระบายรถเพื่อให้ขบวนเสด็จผ่านจะทำให้ประชาชนเดือดร้อน ก็ทรงเลือกปล่อยให้รถพระที่นั่งติดอยู่ในท้องถนน ความที่ทรงเกรงใจประชาชนอย่างที่สุด มีรับสั่งกับราชองครักษ์ว่า ไม่ต้องประสานเรื่องปิดถนน


 

หรือบางทีมีรับสั่งให้เปลี่ยนเส้นทางมาใช้ทางด่วน หากเจ้าหน้าที่ทางด่วนเคลียร์ไม่ทันก็ไม่เคยทรงตำหนิ รถติดก็ปล่อยให้ติด ทุกครั้งก่อนเสด็จฯ จะมีรับสั่งกับราชองครักษ์ทุกครั้งว่า ขอให้ปิดถนนในช่วงใกล้เวลาที่พระองค์ทรงเสด็จจริงๆ และเมื่อเสด็จผ่านไปแล้วให้เปิดใช้เร็วที่สุด อย่าให้กระทบกับประชาชน...นี่คือสิ่งที่ทรงกำชับทุกครั้ง

 

(ร้อยเอก ปิยภัทร ปัญจมานนท์ นายทหารยุทธการ กรมราชองครักษ์)

 

ท ร ง พ ร ะ เ จ ริ ญ ยิ่ ง ยื น น า น

เจ้าหญิงแห่งสยาม

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :ชมรมคนรักในหลวงจังหวัดเพชรบูรณ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน