เจ้าฟ้าหญิงทรงทำเพื่อคนไทยที่รัก...กว่าสัปดาห์แล้วพระเทพฯยังทรงใช้ธารพระกร ปฏิบัติพระราชกรณียกิจ หลังในหลวงร.10ตรัสถามด้วยความห่วงใย(คลิป)

Publish 2018-05-24 07:58:58

จากกรณีเฟซบุ๊ก เพื่อชาติและราชบัลลังก์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ถึงเหตุการณ์ซึ่งเชื่อว่าเมื่อคนไทยทั้งประเทศได้เห็นแล้วต่างต้องปลาบปลื้ม มีความสุขปีติเป็นอย่างยิ่ง เกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ของสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ผ่านมาต่างก็ได้รับทราบกันบ้างอยู่แล้วในความผูกพันธ์ของพระบรมวงศานุวงศ์ ไม่ว่าระหว่างพี่กับน้อง ซึ่งได้สร้างความปีติเป็นอย่างมากต่อภาพที่ปรากฏต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

 


 

 

(14 พ.ค.2561) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตรัสถามด้วยความห่วงใยต่อ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หลังพระราชทานพระราชวโรกาสให้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ทูลเกล้าทูลกระหม่อม ถวายเงินรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า มูลนิธิชัยพัฒนา และร้านภูฟ้า ในงานอุ่นไอรัก ณ แปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต

 

 

       ทั้งนี้จากการติดตามพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระเทพฯ ตลอดสัปดาห์หลังจากปรากฏภาพแห่งความประทับใจต่อพสกนิกรชาวไทยไปเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเฟซบุ๊ก เรารัก สมเด็จพระเทพ ฯ : Our Beloved Princess Maha Chakri Sirindhorn ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพในการเสด็จออกปฏิบัติพระราชกรณียกิจของพระองค์อย่างต่อเนื่อง โดยจะเห็นว่าแม้พระองค์จะเป็นอย่างไร แต่พระองค์ก็ยังทรงงานเพื่อปวงชนชาวไทยอย่างไม่ลดละในงานของพระองค์ ในหลายพระราชกรณียกิจที่ทรงออกปฏิบัติต่อเนื่องสัปดาห์ ขอยกบางพระราชกรณียกิจดังนี้

 

 

เมื่อวันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.28 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงวางพวงมาลัยและทรงจุดธูปเทียนสักการะบูชาพระประธานประจำศาลาปฏิบัติธรรม จากนั้นทรงประเคนผ้าไตรถวายแด่หลวงพ่อกัณหา สุขกาโม เจ้าอาวาสวัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม ณ วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เรารัก สมเด็จพระเทพ ฯ : Our Beloved Princess Maha Chakri Sirindhorn

ขอบคุณภาพ. FB_Sukanda Jiansirisomboon


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน