แถลงการณ์สำนักพระราชวัง สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9 ประทับ รพ.จุฬาฯ

แถลงการณ์สำนักพระราชวัง สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9 ประทับ รพ.จุฬาฯ

Publish 2018-08-20 01:21:58


เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 20สิงหาคม สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เรื่อง สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9 เสด็จฯไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ความว่า 

คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษา สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9 ได้รายงานว่า ในช่วงเช้าของวันที่ 19สิงหาคม พุทธศักราช 2561 สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระปรอท(ไข้)ร่วมกับทรงพระกรรสะ(ไอ)มากขึ้น คณะแพทย์ฯจึงได้กราบบังคมทูลเชิญเสด็จพระราชดำเนินไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ผลการตรวจทางจุลชีววิทยา พบเชื้อไข้หวัดใหญ่ หลังจากคณะแพทย์ได้ถวายพระโอสถแล้ว พบว่า พระอาการโดยรวมดีขึ้น ทรงรู้พระองค์ดี พระปรอทลดลง ทรงพระกรรสะลดลง เสวยพระกระยาหารได้ดี คณะแพทย์ได้ขอพระราชทานให้ประทับที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ต่ออีกระยะหนึ่งจึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

สำนักพระราชวัง
19สิงหาคม พุทธศักราช 2561

 

แถลงการณ์สำนักพระราชวัง

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 


- “ทรงตรวจผ้าไหมทุกผืน”......พระเมตตา พระปรีชาสามารถของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ในการอนุรักษ์ผ้าไทยและศิลปหัตถกรรมสร้างอาชีพให้คนไทย


- เห็นแล้วน่ารักมาก!! ย้อนเล่า "รักแห่งแผ่นดิน" ของ "ในหลวงรัชกาลที่ ๙" และ "สมเด็จพระนางเจ้าฯ" วินาทีแรกพบ ที่ทำให้พสกนิกรประทับใจมิรู้ลืม !!

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน