พระองค์ภาฯทรงพระดำเนินเปิดการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิสBBG Princess Cup 2018 สมาชิกวง BNK48 เฝ้าฯรับเสด็จ

พระองค์ภาฯทรงพระดำเนินเปิดการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส"BBG Princess Cup 2018" สมาชิกวง BNK48 เฝ้าฯรับเสด็จ

Publish 2018-12-11 08:18:20


พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จไปทรงเป็นประธานในพิธีเปิดงานการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส BBG Princess Cup 2018 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ที่อาคารเพลนารีฮอลล์ 1-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทอดพระเนตรวีดิทัศน์ The Victory, การแสดงโขน ตอนยกรบ, ชม Mini concert และขบวนพาเหรดจากนักกีฬาเยาวชนสโมสรกีฬาบีบีจี และประทานพระโอวาทแก่เด็กและเยาวชนนักกีฬา พร้อมด้วยประชาชนภายในงาน


 

อ่านข่าว :  พระจริยวัตรงดงาม พระองค์ภาฯ มีรับสั่งถามสมาชิกวง"BNK48" จะจับมือเราไหม เราไม่คิดเงิน ถ้าไม่รีบจะคิดเงินเเล้วนะด้วยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงให้ความสำคัญในการพัฒนาเด็กและเยาวชนผ่านกีฬา โดยทรงมีพระดำริริเริ่มโครงการจนกลายเป็นสโมสรกีฬาบีบีจี ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้โอกาสเด็กและเยาวชนในกลุ่มเสี่ยง และขาดโอกาสในการพิสูจน์ตนเอง สามารถพัฒนาจนเป็นนักกีฬาในระดับประเทศได้ ซึ่งปัจจุบันสโมสรกีฬาบีบีจี มีนักกีฬาทั้งสิ้น 374 คน เป็นนักกีฬาทีมเอ 9 คน, นักกีฬาทีมบี 12 คน และนักกีฬาทีมซี 353 คน ซึ่งในปีนี้ได้มีการขยายประเภทกีฬาออกไปอีก 2 ประเภท ได้แก่ กีฬาแบดมินตัน และกีฬาฟุตบอล 

 

 

 ทั้งนี้ในงาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภาได้ทรงตรัสถาม สมาชิกวงBNK48 ที่มาช่วยงานสโมสรของพระองค์ สร้างเสียงหัวเราะและความสุข ก่อนพระองค์ทรงเสด็จกลับ โดยทางเพจเฟซบุ๊ก เรารักราชวงศ์จักรี "We love Chakri Dynasty" โพสต์ภาพและข้อความว่า พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา มีรับสั่งถามสมาชิกวง BNK48 ว่า “จะจับมือเรามั้ย เราไม่คิดเงิน...ถ้าไม่รีบจับเราจะคิดเงินแล้วนะ”

 

 

 

แล้ว พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงประทานพระอนุญาตให้สมาชิกวง BNK48 จับพระหัตถ์ทุกคน พร้อมรับสั่งต่อว่า “เรารู้แล้ว เราทำบัตรจับมือขาย BNK นี่แหละ” พระจริยวัตรระหว่างเสด็จไปทรงเปิดการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส “BBG Princess Cup 2018” ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เขตคลองเตย เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับสโมสรกีฬาบีบีจี อันเนื่องมาจากพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา จัดตั้งขึ้น เพื่อสร้างนักกีฬาอาชีพจากเด็กและเยาวชนที่ขาดโอกาส โดยบทบาทหลักของสโมสร คือ การดึงศักยภาพด้านกีฬาของเด็กและเยาวชน เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ โดยริเริ่มจากการนำเอาการฝึกอบรมกีฬาเทเบิลเทนนิสมาใช้ในการพัฒนาเด็กและเยาวชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและขาดโอกาส จนประสบความสำเร็จ

 

 

 

 

ขอบคุณ : เรารักราชวงศ์จักรี "We love Chakri Dynasty" และ BBG Club

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน