สมเด็จพระเทพฯ ทรงเปิดงานนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ พร้อมทั้งทรงบรรยายที่มาของภาพถ่ายด้วยพระองค์เอง

สมเด็จพระเทพฯ ทรงเปิดงานนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ พร้อมทั้งทรงบรรยายที่มาของภาพถ่ายด้วยพระองค์เอง

Publish 2018-12-11 18:31:21


เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ เรารัก สมเด็จพระเทพ ฯ  : Our Beloved Princess Maha Chakri Sirindhorn โพสต์ภาพพร้อมข้อความของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงานนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2561 ในหัวข้อ "สวัสดีปีจอหมา มาคอยท่าปีกุนหมู" (Hello Puppy Greetings Piggy) ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร โดย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงบรรยายภาพฝีพระหัตถ์ด้วยพระองค์เอง เมื่อได้อ่านแล้วสร้างความซึ้งใจอย่างมาก 

ภาพ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล พระเอกใหญ่ของงานที่สัญญาว่าจะมาทุกปีตั้งแต่สมัยยังเผ็ดมากจนตอนนี้เผ็ดน้อยลง และปีนี้ยังคิดอยู่ว่าจะให้ยืนตำแหน่งไหน

 

 

"ภาพน้องหมีขาวต้อนรับ พระตำหนักจิตรลดา "ทรงเล่าว่า จริงๆ คนนี้เป็นคนเก่าแก่ แต่เพึ่งมาออกงานนี้เป็นงานแรก ชื่อหมีขาว เป็นสุนัขทรงเลี้ยงใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ เขาจะนั่งท่าแบบนี้ได้ บางทีพี่เลี้ยงก็ต้องใช้ขนมหลอกบ้าง ให้จริงบ้าง เพื่อให้นั่งแบบนี้นานๆ และเขาก็เป็นฝ่ายรับแขกที่ดี ถ้าเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ก็จะเจอเขา บางครั้งก็พาเขาเข้าไปเฝ้าฯด้วย แต่พอทูลฯ ลา ไม่ได้เรียกเขาออกมา เขาก็โกรธมาก ไม่พอใจ

 

 ภาพน้องละมุนละไม ซึ่งถือเป็นดาราหน้ากล้องรูปแรกของปีหมานี้ เมื่อก่อนดุชอบแทะหัวคน แต่ตอนนี้ละมุนละไมขึ้นเล็กน้อย ตอนกลางคืนจะชอบกินแซนด์วิชแต่พอพักหลังมีคนทำอาหารให้กิน พออาหารมาถึงถ้ามีอะไรอยู่ในปากจะคายทิ้งทันที และยังชอบให้คนพูดภาษาอังกฤษด้วย ถ้าพูดว่า take a photo จะนิ่งค้างให้ถ่ายรูปทันที เวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่นสั่งให้นั่งสวยๆ ก็จะนั่งอย่างสวยงาม เรียกว่าชอบสร้างภาพ
 

 

 

 

ขอบคุณ : เพจเฟซบุ๊ก เรารัก สมเด็จพระเทพ ฯ : Our Beloved Princess Maha Chakri Sirindhornติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน