ในหลวงร.10 พระราชทานหญ้าอาหารสัตว์ โดยให้กรมปศุสัตว์ไว้ใช้ดูแลช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงที่ประสบภัย พายุปาบึก

"ในหลวงร.10" พระราชทานหญ้าอาหารสัตว์ โดยให้กรมปศุสัตว์ไว้ใช้ดูแลช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงที่ประสบภัย "พายุปาบึก"

Publish 2019-01-05 16:02:08


จากสถานการณ์พายุปาบึก กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศ "พายุ “ปาบึก” (PABUK)" ฉบับที่ 24 ลงวันที่ 05 มกราคม 2562  เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันนี้ (5 ม.ค. 62) พายุดีเปรสชัน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลอันดามัน มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 15 กิโลเมตร จากชายฝั่งทางทิศตะวันตกของอำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา หรือที่ละติจูด 8.7 องศาเหนือ ลองจิจูด 98.1 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 


ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ โดยจะมีผลกระทบต่อไปอีก 1 วัน ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ลุ่มต่ำได้
        

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันยังคงมีกำลังแรง โดยทะเลมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ ระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรงดการเดินเรือต่อไปอีก 1 วัน

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"สมเด็จพระสังฆราช" ประทานเงิน 1 ล้าน ช่วยผู้ประสบภัย "พายุปาบึก"


-"จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีใจบุญ ส่งข้าวสารล็อตใหญ่ ช่วยเหลือพี่น้องนครศรีฯ หลังประสบภัย "พายุปาบึก"

 

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา

 ล่าสุด วันที่ 5 ม.ค. 62 ในเพจเฟซบุ๊ก "กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย" ได้โพสต์ภาพและข้อความไว้ว่า "พระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานหญ้าอาหารสัตว์ โดยให้กรมปศุสัตว์ไว้ใช้ดูแลช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงต่างๆที่ประสบภัย"

 

กรมปศุสัตว์

 

คุณตาอุ้มเเมว

 

ควาย

 

คสช.

 ทั้งนี้เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา มีรายงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ขณะนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ทรงพระราชทานความห่วงใยมายังทุกคน และสิ่งสำคัญสุดทุกคนต้องปลอดภัยเป็นอันดับแรก ชีวิตทรัพย์สินต้องดูแลให้มากที่สุด สำคัญศูนย์ประชาสัมพันธ์ระดับพื้นที่ ขอให้ทุกจังหวัดจัดเตรียมประสานสัมพันธ์ให้ดี ไม่ใช่พูดคนละทางสองทาง จะทำให้ประชาชนตื่นตระหนก ขอเดชะพระบารมีแผ่ไพศาลของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ตลอดจนพระสยามเทวาธิราชและ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือปกป้องคุ้มครองให้คนในชาติของเราปลอดภัย"

และคืนวันที่ 3 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือสวมใส่เครื่องแบบจิตอาสาลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 

อาสาลงช่วยในพื้นที่

 

อาสาช่วยเหลือประชาชนหนีพายุปาบึก

ที่มา กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน