ในหลวงร.10 ทรงแสดงความยินดีแด่ควีนเอลิซาเบธฯ ในโอกาสเมแกน มีพระประสูติกาลพระโอรส

ในหลวงร.10 ทรงแสดงความยินดีแด่ควีนเอลิซาเบธฯ ในโอกาสเมแกน มีพระประสูติกาลพระโอรส

Publish 2019-05-20 13:16:58


จากกรณีที่สำนักพระราชวังบักกิงแฮม ได้ยืนยันต่อสำนักข่าวทั่วโลกว่า เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ได้มีพระประสูติกาลทายาทพระองค์แรกอย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคม 2562 ตามเวลาท้องถิ่นในสหราชอาณาจักร จากรายงานเบื้องต้นระบุว่า ทายาทพระองค์แรกเป็น พระโอรส

 

 
ในการนี้ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม มีข้อความพระราชสาส์นแสดงความยินดีไปยังสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ในโอกาสที่เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ มีพระประสูติกาลพระโอรส เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ความว่า

 

หม่อมฉันและพระราชินีมีความชื่นชมยินดีที่ได้ทราบว่า ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ มีพระประสูติกาลพระโอรส หม่อมฉันและพระราชินีขอส่ง ความปรารถนาดีด้วยใจจริงมายังฝ่าพระบาท ดยุคแห่งซัสเซกซ์และพระชายา รวมทั้งพระราชวงศ์ในโอกาสอันน่าปลาบปลื้มยินดีนี้ ทั้งขอให้ทรงพระเกษมสำราญและมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์

 ทั้งนี้ ทายาทพระองค์แรกระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ และ เมแกน มาร์เคิล ได้นับเป็นพระราชปนัดดาลำดับที่ 8 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร และทรงเป็นองค์รัชทายาท ลำดับที่ 7 แห่งราชวงศ์อังกฤษในปัจจุบัน

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ Royal World Thailand - รอยัล เวิลด์ ประเทศไทย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;