ผู้การฯภูเก็ตนั่งไม่ติด เห็นคลิปผู้การฯเพชรบุรี ลั่น3วันต้องรู้เรื่อง

Publish 2021-02-23 07:55:30


กรณีที่ทาง  พล.ต.ต. อุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คของตนเอง หลังเจอกับสถานบันเทิงที่จังหวัดภูเก็ต เปิดเกินเวลาส่งเสียงดังรบกวนจนไม่ได้หลับได้นอน... ซึ่งผู้การเพชรบุรี เผยว่า ให้ภาพเล่าเรื่อง ลาพักผ่อนกลับบ้านภูเก็ต พรุ่งนี้ต้องตื่นเช้ากลับเพชรบุรี นอนฟังเพลงตั้งแต่ตีสอง เบสแน่นจริง กะว่าตีสามมันน่าจะหยุด เอาน่ายุคนี้เห็นใจคนทำมาหากิน เศรษฐกิจฝืดเคือง อะไรพอผ่อนผันได้ก็เข้าใจคนทำมาหากิน...แต่ถึงตีสี่ครึ่งGUไม่ไหวละ ขี่จักรยานลูกไปถ่ายคลิปกับโทรแจ้ง 191 กรณีมีการกระทำผิดกฎหมายให้สายตรวจมาดำเนินการ มันถึงปิดเพลงตอน 04.45 น. สงสัยคราวหน้ากลับบ้านเอากำลังมาด้วยดีกว่า ทำขออนุมัติมาราชการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับแถวๆนี้ แล้วเผื่อบังเอิญชุด ฉก.เพชรบุรี ผ่านสถานบริการเลวๆแบบนี้ที่เปิดยันตีสี่ตีห้าแถมเปิดเพลงส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้าน ไม่เกรงใจใคร เป็นความผิดซึ่งหน้า จะได้จับเจ้าของยันผู้สนับสนุนให้ดู ใครจะรับเคลียร์ก็ช่วยรบกวนดูนิดนึงว่ารับแล้วอย่าสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน กินเงินเดือนจากภาษีราษฎรควรต้องเกรงใจประชาชน

                (พล.ต.ต. อุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี)

 

ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวนั้น  เเหล่งสถานบันเทิงของภูเก็ตดังกล่าว ที่ทาง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ทนไม่ไหว ได้ถ่ายคลิปโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ค ทั้ง3ร้านอยู่ใกล้กัน ตั้งอยู่ภายในซอยหลิมซุ่ยจู้ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ. ภูเก็ต ด้าน พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้กวดขันจับกุมกลุ่มสถานประกอบการที่เปิดให้บริการลักษณะคล้ายกับสถานบริการแบบนี้มาโดยตลอด เนื่องจากปัจจุบันด้วยผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 สถานบันเทิงเฉพาะพื้นที่ใจกลางเมืองภูเก็ตเท่านั้นที่พอจะมีนักท่องเที่ยวที่เป็นคนไทยอยู่บ้าง ทำให้ผู้ประกอบการลักษณะสถานบันเทิงจากที่ต่างๆเปลี่ยนที่หมายมาในเมืองภูเก็ต ซึ่งปรากฏการณ์เช่นนี้ได้สั่ง ให้ตำรวจในพื้นที่กวดขันอย่าให้มีการกระทำผิดกฎหมายเกิดขึ้น

เเละได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน หากพบเป็นความบกพร่องของผู้ใด จะพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป และฝากไปถึงผู้ประกอบการสถานบันเทิงในลักษณะเช่นนี้ ให้ดำเนินกิจการอยู่ภายใต้กฎหมาย กรณีพบว่ามีการกระทำผิดซ้ำจะต้องถูกดำเนินคดีฟ้องเพิ่มโทษ รวมถึงสถานบันเทิงที่ปรากฏตามข่าวนี้ ซึ่งเคยถูกจับกุมดำเนินคดีแล้วในครั้งนี้หากตรวจสอบและพบว่ามีการกระทำความผิดอีกก็จะฟ้องเพิ่มโทษอีกด้วย

ขอบคุณ
สำนักงาน ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต
อุทัย กวินเดชาธร 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews

 

>>Lazada มอบดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน