ความในใจลูกเรือการบินไทย เสียสละลาออกก่อนเกษียณเพื่อให้คนอื่นได้ไปต่อ

ความในใจลูกเรือการบินไทย เสียสละลาออกก่อนเกษียณเพื่อให้คนอื่นได้ไปต่อ

Publish 2021-02-23 10:46:17


เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 64 เพจเฟซบุ๊ก "My Pride My THAI" ได้มีการเผยแพร่ข้อความอำลาของลูกเรือ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) รายหนึ่ง ซึ่งได้ยอมเสียสละลาออกจากการเป็นลูกเรือการบินไทย ที่ทำมานานกว่า 32 ปี ก่อนวัยเกษียณ เพื่อเปิดพื้นที่ให้น้องๆในสายการบินได้อยู่ต่อไป โดยทางเพจได้มีการระบุข้อความว่า

 

 "เที่ยวบินสุดท้ายในชีวิตการเป็นลูกเรือของบริษัท การบินไทย จำกัด TG624/5 สนุกสนานกันมาก ไฟล์ทนี้ลุงเล้งเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวสามหมวย มันยากลำบากมากกว่าจะซื้อมาได้และอร่อยมว๊ากกกกก พี่หน่วยก้อซื้อข้าวมาเผื่อน้องๆอีกหลายกล่องอิ่มสบายกันไป

เวลาผ่านไปเร็วมาก 33ปีกับการบินไทย  32ปีกับชีวิตลูกเรือ รักอาชีพนี้มาก โชคดีที่ยังมีโอกาสอำลาแม่ย่านางที่ปกปักรักษาพวกเรามาตลอด ผ่านมาทุกแบบ สุขที่สุด ทุกข์ที่สุด ลำบากที่สุด หนักใจที่สุด เจอผู้โดยสารทุกแบบทุกชนชั้นตั้งแต่ราชวงศ์ไทยและต่างชาติ จนถึงผู้อพยพของ UNอดตาหลับขับตานอนทำงานทุ่มเทให้กับบริษัทอันเป็นที่รักเสมือนบ้านหลังที่สอง ที่ให้ทุกอย่างในชีวิตและสร้างชีวิตในช่วงเวลาที่ผ่านมา 

 เคยตั้งใจไว้ว่าจะบินจนวันสุดท้ายที่เกษียน แต่ไปไม่ถึง เลยคิดว่าทำให้เรือมันเบาไปสักนิดก็ยังดี เพื่อที่น้องๆจะได้ไปต่อได้ แต่ขอเสพความรู้สึกการเป็นลูกเรือที่ยังไม่ได้ออกจนวันสุดท้ายก่อนวันที่ 2 มีค. 64 เพราะหลังจากนั้นจะเปลี่ยนเป็นลูกเรือ ขอ MSP ทันทีและวันที่ 1 พค. 64 เราจะจากกันจริงๆ แต่ใจทั้งหมดยังคงผูกพันกับที่นี่ เอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนที่ไปต่อให้รอดและรุ่งเรืองเหมือนในอดีตที่พี่เคยได้สัมผัสมาแล้ว #รักTGไม่ยอมเปลี่ยนแปลง"

ขอบคุณ FB : My Pride My THAI

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews

 

>>Lazada มอบดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน