ดีจริง ไรจริง!! สาวๆ "สะโพกใหญ่" หมดกังวล ผลวิจัยชี้...ดีกว่าก้นแฟ้บ!!

Publish 2016-01-13 13:32:30

 

สาวๆ หลายคนมักจะมองว่าการมี "สะโพกใหญ่" แล้วไม่สวย สวมใส่อะไรก็ไม่สวยไม่มีความมั่นเอาซะเลย ดูที่ไรก็บึ้มไปหมด แล้วก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องการอยากจะได้ก้นบิ๊กบึ้มนั้นมาครอง วันนี้เราจึงได้หยิบยกผลงานวิจัยที่บงบอกขอดีของการมีสะโพกใหญ่ ว่าแล้วไปดูกันเลยว่าดีอย่างไร!!

 


สะโพกใหญ่ ไอคิวสูง

นักจิตวิทยาชาวอเมริกันพบว่าสะโพกเป็นสัดส่วนกับระดับสติปัญญา ยิ่งสะโพกใหญ่ ไอคิวก็ยิ่งสูง เหล่าบรรดานักปราชญ์ทั้งหลายล้วนเป็นพวกสะโพกบิ๊กบึ้มทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น คลีโอพัตรา, นโปเลียน, วอชิงตัน และคนอื่นๆอีกมากมาย ผู้เชี่ยวชาญ เผยว่า "พวกสะโพกใหญ่" ไม่ควรจะเสียความมั่นใจ แต่ควรจะดีใจที่ตัวเองมีลักษณะดังนี้

 

 
คนสะโพกใหญ่จะมีอายุยืน

เป็นคนมีสุขภาพดีและอายุยืนด้วยจ้า เพราะจากการศึกษาพบว่าเมื่อเทียบกับคนที่มีสะโพกเล็กที่สุดแล้ว คนสะโพกใหญ่ที่สุดจะมีอัตราการเสียชีวิตต่ำกว่าถึง 87%  มีโอกาสที่จะเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจต่ำกว่า 86% มีความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดต่ำกว่า 46%

 

 
คนสะโพกใหญ่มีไขมันดี

ผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยออกฟอร์ดเปิดเผยว่า คนสะโพกใหญ่จะมีสุขภาพแข็งแรงกว่า สาเหตุสำคัญก็คือ คนสะโพกยิ่งใหญ่ไขมันยิ่งดี โปรเฟสเซอร์ Bell ผู้เชี่ยวชาญด้านการเผาผลาญอาหารชาวอังกฤษกล่าวว่า ไขมันมีสองชนิด คือ "ไขมันดี" และ "ไขมันไม่ดี" ไขมันบริเวณสะโพกเป็นไขมันดี ส่วนไขมันบริเวณหน้าท้อง (ไขมันที่อวัยวะภายใน) ถือเป็นไขมันไม่ดี ไขมันบริเวณสะโพกสามารถลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี และจะช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือดแดง หรือแม้กระทั่งการลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน

 

 


ขอบคุณข้อมูลจาก "liekr"