หรอยแรง!! โรงเรียนดังเมืองคอน ขึ้นป้าย "ยกเลิกฝากเด็กเข้าเรียน"

Publish 2016-02-05 11:16:01


วันนี้(5 ก.พ. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าโรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.นครศรีธรรมราช มีการขึ้นป้ายคัตเอาท์ของทางโรงเรียนที่ประกาศเจตนารมณ์ในการยกเลิกฝากเด็กเข้าเรียน โดยนายภักดี เหมทานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวได้เป็นผู้สั่งให้มีการขึ้นป้าย

 

ขณะที่หลังจากภาพป้ายดังกล่าวถูกส่งต่อในโลกออนไลน์ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าปัญหานี้มีมาอย่างยาวนาน และมีการตั้งคำถามถึงเรื่องราวดังกล่าวว่าการฝากเด็กเข้าเรียนเกิดขึ้นได้อย่างไร โดยชาวเน็ตบางรายให้ความคิดเห็นว่าเกิดจากทางโรงเรียนเปิดโอกาสช่องทางให้ผู้ปกครองสามารถฝากบุตรหลานเข้าเรียนทำให้เป็นช่องโหว่ของการเข้าศึกษาในโรงเรียนนั้นๆ ขณะที่ด้านผู้ปกครองเองอยากให้บุตรหลานได้เข้าเรียนในโรงเรียนที่ดีที่มีคุณภาพแต่บุตรหลานไม่สามารถเข้าเรียนได้เนื่องจากโรงเรียนดังหรือโรงเรียนใหญ่ๆมักมีการสอบแข่งขันเพื่อคัดเลือกเด็กในการเข้ามาศึกษาในสถาบัน และบางกรณีที่ผู้ปกครองอยากให้บุตรหลานเข้าศึกษาสถาบันดังกล่าวตั้งแต่แรก จึงเลือกที่จะใช้การฝากเรียนมากกว่าใช้ความสามารถของบุตรหลานเขาเอง

 

ทั้งนี้การขึ้นป้ายดังกล่างเป็นมาตรการของทางโรงเรียนที่ต้องการยกระดับคุณภาพการศึกษาและพัฒนาโรงเรียนสู่ความเป็นเลิศด้านวิชาการมากยิ่งขึ้นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร
HASTAG :