คนมีคู่ไม่รู้หรอก!! แตกต่างแต่(ไร้คู่)เหมือนกัน! 12 ประเภท "สาวโสด" แล้วคุณล่ะ! โสดแบบไหน??

Publish 2016-02-06 10:38:05

ก็โสดโสด อยู่ทางนี้ยังโสดโสด อยากเอารักมาโหลดโหลด~  (เนื้อเพลง "ยังโสด" โอลีฟส์)  คนเป็นโสด จริงๆแล้วพวกเขาไม่ได้เหมือนกันทั้งโลกนะ! โดยเฉพาะ "สาวโสด" ที่สามารถแบ่งพวกเธอออกได้ถึง 12 ประเภท เพราะสาวโสดทุกคนใช่ว่าจะต้องอารมณ์เปลี่ยว หรือเหงาหว้าเหว่ตลอดเวลา ส่วนจะมีประเภทไหนบ้าง แล้วคุณจะเป็น "สาวโสด" ประเภทไหนนั้น ลองไปดูกันซิ! ...


 

1. สาวโสดเพ้อฝันเรื่องราวโรแมนติก

 

 

สาวๆกลุ่มนี้มักจะเพ้อฝันถึงเรื่องราวรักของตนในเชิงโรแมนติก โดยมักจะนึกจินตนาการถึงภาพตัวเองกำลังมีความสุขกับคนรักราวกับเป็นคู่พระนางในหนังรักยังไงยังงั้น

ถ้าคุณเป็นสาวประเภทนี้ เราขอบอกเลยว่าไม่ผิดหรอกค่ะที่จะจินตนาการ แต่ขอให้อยู่บนพื้นความเป็นจริงด้วยก็พอ


 

2. สาวโสดประเภทเจ็บฝังใจ


สาวๆกลุ่มนี้มักจะเคยถูกทำร้ายให้เจ็บจนฝังลึก ทำให้ไม่กล้าเป็นรับใครเข้ามาในชีวิตเพราะกลัวประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย

ถ้าคุณเป็นสาวๆประเภทนี้ และถ้ามีใครเข้ามาในชีวิต คุณอาจจะไม่เปิดรับเขาทันทีทันใด แต่ให้ใช้เวลากับเขาให้คุ้นเคยก่อนที่จะเปิดรับเข้ามาอย่างจริงจัง

 

 

3. สาวโสดประเภทเลือกมาก


สาวประเภทนี้มักจะตรวจเช็คทุกคุณสมบัติและเรื่องราวของคนที่นางปิ๊งจนมั่นใจจริงๆ ทำให้เมื่อไม่ถูกใจอะไรเล็กๆน้อยๆ ก็ปล่อยให้ชายหนุ่มเดินผ่านไปได้อย่างไม่เสียดายอะไร

ถ้าคุณเป็นสาวประเภทนี้ ให้ลองเปิดใจเข้าไว้ค่ะ บางทีการมองข้ามข้อจำกัดเล็กๆน้อยๆ อาจจะทำให้คุณได้รับสิ่งดีๆที่มากกว่าก็เป็นได้

 

 

4. สาวโสดประเภทคบเปลี่ยนหน้า


สาวโสดประเภทนี้มักจะเปลี่ยนหน้าคนคบไปเรื่อยๆ จนทำให้ไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน แถมสาวโสดประเภทนี้มักจะไม่เลือกมากอีกด้วย จนเรียกได้ว่าคบแบบไม่ซ้ำหน้าเลย

ถ้าคุณเป็นสาวประเภทนี้ ให้ลองคิดดีๆ ว่าจริงๆแล้วคุณต้องการอะไรในความสัมพันธ์ครั้งนี้ หรืออาจจะลองตั้งสเปคของตนเองขึ้นมาบ้างสักข้อสองข้อ เพื่อเป็นการคัดคนดีๆที่จะเข้ามาในชีวิต


 

5. สาวโสดประเภทสิ้นหวัง


สาวโสดประเภทนี้มักจะลองคบกับคนหลายๆคน แต่ก็ไม่ถูกใจสักคนเดียว จนคิดว่าในชีวิตนี้คงไม่มีผู้ชายคนไหนแล้วที่จะมาครองคู่กับตนเองอีก

ถ้าคุณเป็นสาวๆกลุ่มนี้ อย่าเพิ่งสิ้นหวังไปค่ะ เพราะจริงๆแล้วการเลือกมากเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยคัดผู้ชายแย่ๆออกไปจากชีวิตของคุณได้ แต่อย่าเศร้าไปนะคะ ขอให้มีหวัง ใช้ชีวิตให้มีความสุข แล้วสักวันคนๆนั้นจะเข้ามาหาคุณเอง


 

6. สาวโสดประเภทโชคไม่ดี


สาวโสดกลุ่มนี้มักจะรู้สึกว่าความรักแต่ละครั้งจะต้องจบและเจ็บเหมือนเดิม และไม่มีครั้งไหนเลยที่เราจะสามารถทำให้มันดีขึ้นได้ สุดท้ายสาวๆเลยจบด้วยการอยู่คนเดียวอย่างเหงาๆแทน

ถ้าคุณเป็นสาวๆกลุ่มนี้ คุณอาจจะรู้สึกเจ็บปวด ท้อแท้ หรือสิ้นหวังก็ได้ แต่อย่ายอมแพ้เด็ดขาดเลยค่ะ เพราะเมื่อคุณเจอผู้ชายที่ใช่สำหรับคุณแล้ว ช่วงเวลานั้นแหล่ะจะเป็นช่วงที่มีความสุขของคุณ แต่ตอนนี้ก็ถือว่าไม่ต้องมีเรื่องปวดหัวกวนใจไปก่อนละกัน

 

 

7. สาวโสดตัวแม่


สาวโสดประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใคร เพราะมีทั้งงานมีทั้งเงินรองรับตัวเองได้อยู่แล้ว แต่กลับต้องการชายหนุ่มที่สามารถยอมรับความเก่งของเธอได้โดยไม่รู้สึกว่าเขานั้นจะด้อยกว่าเธอหรือไม่

ถ้าคุณเป็นสาวๆประเภทนี้ ชีวิตของคุณคือสิ่งที่คุณกำหนดเองได้นะคะ ถ้าอยากมีความรัก ก็ต้องแบ่งเรื่องรักออกจากเรื่องงานบ้าง เท่านี้ก็มีความสุขกับความรักได้แล้ว


 

8. สาวโสดที่อยากเป็นแม่คน


สาวโสดประเภทนี้อยากมีลูกตัวน้อย แต่กลับไม่สนใจที่จะมีพ่อของลูกซะงั้น เพียงแค่ชายหนุ่มคนนั้นมี DNA และสเปิร์มคุณภาพดี เธอก็ยอมปล่อยตัวให้เขาได้โดยไม่ต้องป้องกันอะไรแล้ว จะรักหรือไม่รักนั้นไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรสำหรับเธอเลย

ถ้าคุณเป็นสาวๆประเภทนี้ ลองไปขอสเปิร์มจากธนาคารสเปิร์ม หรืออาจจะขอจากเพื่อนชาย (หรือเพื่อนชายออกสาว) ที่สนิทกันดูจะดีกว่านะคะ เพราะถ้าปล่อยตัวปล่อยใจไปให้ใครที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวดี ก็อาจจะทำให้เรื่องจบไม่สวยได้

 

 

9. สาวโสดหลั่นล๊า


สาวๆประเภทนี้ไม่ได้สนใจมากนักว่าจะมีคนรักหรือไม่มี พวกเธอแค่ชอบลั๊นลาไปๆมาๆ ออกล่าตามปาร์ตี้ แดนซ์เสร็จก็กลับบ้าน ไม่ได้ใช้เวลามองหาใครสักคนที่จะเข้ามาในชีวิตอย่างจริงจังมากหรอก

ถ้าคุณเป็นสาวๆประเภทนี้ กิจกรรมที่คุณทำอยู่ประจำก็ดูสนุกสนานดีเมื่อคุณเป็นวัยรุ่น แต่ถ้าคุณเริ่มแก่ตัวแล้ว คุณก็ต้องเริ่มคิดถึงอนาคตและครอบครัวให้มากขึ้น แล้วควรเริ่มมองหาผู้ชายดีๆได้แล้วนะ


 

10. สาวโสดหวังจับคนรวย


สาวๆประเภทนี้ไม่ได้มองหาคนรักที่จะช่วยเหลือทางด้านจิตใจเท่านั้น แต่เธอยังมองหาคนรักที่จะสามารถช่วยเหลือเธอได้ในเชิงธุรกิจอีกด้วย ดังนั้นเธอจึงมักจะมองหาผู้ชายที่มีคุณสมบัติทางการเงินค่อนข้างเพียบพร้อม

ถ้าคุณเป็นสาวๆประเภทนี้ การคัดเลือกคนรักของคุณก็ไม่ผิดค่ะ แต่ก็ต้องปล่อยวางและไม่มองในเชิงธุรกิจจนเกินไปนะ ลองปล่อยตัวเองให้มีความสุขกับความรักที่ไม่มีเรื่องของการเงินมาเกี่ยวข้องบ้างจะดีมากๆเลย

 

 

11. สาวโสดประเภทเจ้าหญิง


สาวโสดแบบนี้มักจะคิดว่าตนเองเหมาะและคู่ควรกับชายหนุ่มที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมราวกับเป็นเจ้าชายในนิทานสมัยเด็กๆ โดยชายหนุ่มในฝันของเธอจะต้องมีวิถีชีวิตที่หรูหรา มีนิสัยสุภาพบุรุษ  ต้องคอยส่งดอกไม้ให้เธออยู่เสมอ ต้องพาเธอไปช็อปปิ้งในทุกวันหยุด เรียกได้ว่าทุกอย่างที่เขาทำต้องทำเพื่อเธอเท่านั้น

ถ้าคุณคิดว่าตนเองเป็นเจ้าหญิง คุณต้องช่วยรับผิดชอบทางด้านการเงินร่วมกับเขาบ้างนะคะ เพราะไม่มีผู้ชายคนไหนหรอกที่จะชอบให้ผู้หญิงมาผลาญเงินในบัญชีของตนแล้วจากไป เรียกง่ายๆว่าเขาอยากให้คุณรักตัวเขา ไม่ใช่ตัวเลขในบัญชีของเขานะ!!

 

 

12. สาวโสดเตรียมพร้อมบวชชี


สาวโสดประเภทนี้มักหันหน้าเข้าหาทางธรรมเนื่องจากเบื่อหน่ายกับทางโลกแล้ว และพวกเธอมักจะชื่นชอบความสันติของตน ทำให้ไม่มีเวลาหรือโอกาสจะไปใส่ใจกับชายหนุ่มคนไหนๆอีก

ถ้าคุณเป็นสาวๆประเภทนี้ สิ่งที่คุณทำอยู่นั้นดีแล้วค่ะ ให้ใช้ชีวิตในแบบที่คุณต้องการ แล้วสิ่งที่คุณต้องการก็จะย้อนกลับมาหาคุณอย่างแน่นอน


 

โอ้โห! จริงๆแล้วสาวโสดแต่ละคนมีจุดหมายและลักษณะแตกต่างกันจริงๆ แล้วคุณล่ะ? เป็นสาวโสดประเภทไหนกันบ้าง แต่แม้ตอนนี้จะโสด แต่อีกไม่นานสาวๆก็จะได้เจอหนุ่มโสดที่พร้อมจะดูแลคุณเช่นกันนะคะ ใกล้วาเลนไทน์แล้ว ขอให้ปีนี้เป็นกุมภาพันธ์ที่สดใสของคุณสาวๆทุกคนเลยนะคะ! ^^

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : girlsallaround