ข่าวดีมาแล้วจ้า!! ผู้บริจาคเลือด สามารถใช้สิทธิรักษาพยาบาล ฟรี ทันที เมื่อทำสิ่งต่อไปนี้..!!

ข่าวดีมาแล้วจ้า!! "ผู้บริจาคเลือด" สามารถใช้สิทธิรักษาพยาบาล "ฟรี" ทันที เมื่อทำสิ่งต่อไปนี้..!!

Publish 2016-02-07 17:16:39

 

วันนี้(7 ก.พ. 59) ในโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อมูลของคุณ "Tiger Choom" ซึ่งเกี่ยวข้องกับสิทธิในการรักษาพยาบาลฟรีเช่นเดียวกับข้าราชการ โดยผู้โพสต์ระบุว่า สิทธิดังกล่าวจะสามารถใช้ได้กับบุคคลทั่วไปก็ต่อเมื่อผู้นั้นบริจาคเลือดที่โรงพยาบาลเกิน 24 ครั้ง โดยสามารถแจ้งยื่นขอสิทธิ์ได้ที่ห้องเลือด ซึ่งผู้โพสต์เองบริจาคไปแล้วถึง 63 ครั้ง และสิทธิ์นี้เป็นสิทธิที่ดีต่อผู้ที่ไม่มีสิทธิการรักษาพยาบาล

 

 
ขณะที่มีผู้สอบถามว่า หากบริจาคเลือดกับโรงพยาบาลใดสิทธิ์จะใช้ได้เพียงโรงพยาบาลนั้นที่เดียวหรือไม่  ทางเจ้าของโพสต์ได้ตอบกลับว่า  ส่วนใหญ่บริจาคที่ รพ.รัฐแห่งหนึ่งใช้สิทธิที่ รพ.รัฐแห่งนั้นได้เลย แต่เคยสอบถาม รพ.มหาวิทยาลัยใน จ.สงขลา บอกใช้สิทธิไม่ได้เพราะ รพ.ดังกล่าวสังกัดทบวงมหาลัย ถ้าเป็นแบบนั้นก็แสดงว่า รพ.อื่นๆที่สังกัดเดียวกับ รพ.รัฐแห่งนั้นก็สามารถใช้สิทธินี้ได้

 

 
ด้านเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลยะลา ออกมากล่าวว่า สิทธิของผู้บริจาคเลือดของแต่ละโรงพยาบาลยังไม่เหมือนกัน โดย หลักเกณฑ์ มาจากคณะกรรมการของแต่ละโรงพยาบาลเป็นผู้กำหนด ตามความเหมาะสมซึ่งหลักเกณฑ์นี้เปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการโรงพยาบาล ถ้าจะใช้สิทธิ์ ผู้บริจาคเลือด สามารถแจ้งกับ เจ้าหน้าที่ห้องตรวจสอบสิทธิ์ หรือพยาบาลได้ ถ้ามีอะไรไม่สะดวกกรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่ห้องธนาคารเลือด 


ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณ "Tiger Choom" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน