โอ้มายก็อด!!  2 นักปีนเขาพบ กล้องถ่ายรูปลึกลับ สมัยสงครามเย็น ในรัฐโอเรกอน  แถมมีฟิล์มเก่าแก่อยู่ข้างใน!!

โอ้มายก็อด!! 2 นักปีนเขาพบ "กล้องถ่ายรูปลึกลับ" สมัยสงครามเย็น ในรัฐโอเรกอน แถมมีฟิล์มเก่าแก่อยู่ข้างใน!!

Publish 2016-02-08 06:48:00

เป็นเรื่องชวนตื่นเต้นไม่น้อย หลัง 2 นักปีนเขาชาวอเมริกัน ได้พบกับ "กล้องถ่ายรูป" เก่าแก่ ที่บังเอิญไปโผล่อยู่บนเขาในรัฐโอเรกอน  ซึ่งถูกฝังอยู่ใต้ก้อนหินใกล้ๆ นอกจากนี้ยังมีฟิล์มเก่าอยู่ข้างในอีกด้วย และนั่นยิ่งทำให้หลายคนอยากรู้ว่ากล้องถ่ายรูปตัวนี้บันทึกภาพอะไรไว้บ้าง? เพราะบางทีอาจทำให้มวลมนุษยชาติ ได้รู้อีกหนึ่งความเป็นมาสำคัญของประวัติศาสตร์โลก

 

โดยเรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ "อีธาน ฟิลด์" และ "รอน แคมป์เบลล์" 2 นักปีนเขาชาวอเมริกัน บังเอิญพบกล้องถ่ายรูปลึกลับที่ดูเก่าแก่ ในขณะที่พวกเขากับลังปีนเขาอยู่ที่ โคลัมเบียจอร์จ รัฐโอเรกอน โดยมันถูกฝังอยู่ใต้ก้อนหินใกล้ๆ กับลำห้วย

 

 

จากการตรวจสอบกล้องลึกลับนี้ พบว่ามันเป็นกล้องที่ชื่อว่า "Exakta" ผลิตโดยบริษัท Ihagee ในเมืองเดรสเดน ประเทศเยอรมันตะวันออก ในระหว่างปี 1967-1963 ซึ่งเป็นยุคสงครามเย็น และมีอายุมานานกว่า 50 ปีแล้ว

 

 

ส่วนด้านบนของตัวกล้องมีคำที่สลักว่า "Made in East Germany/U.S.S.R. occupied" ซึ่งในขณะนั้น เยอรมันตะวันออก อยู่ภายใต้การควบคุมของสหภาพโซเวียต ส่วนเรื่องน่าแปลกก็คือ กล้องจากเยอรมันตะวันออกนี้ มาอยู่ท่ามกลางหุบเขาในรัฐโอเรกอนได้อย่างไร เพราะในขณะนั้น การค้าขายระหว่างอเมริกากับโซเวียตยังไม่เริ่มต้นขึ้น

 

 

อีธาน พยายามทำความสะอาดกล้อง และก็พบว่ามันมีฟิล์มที่อยู่ภายใน เขาได้ส่งฟิล์มนี้ร้านถ่ายภาพในพอร์ทแลนด์ เพื่อที่ดูว่าจะกู้ข้อมูลภาพอะไรได้บ้าง เผื่อว่าจะได้ทราบที่มาของกล้องนี้ว่า เจ้าของเป็นใครกันแน่  

 

 

นอกจากนั้น กล้องนี้ยังมีตัวเลขที่คล้ายกับหมายเลขประกันสังคมที่ถูกสลักลงไป แถมยังถูกทำขึ้นมาพิเศษสำหรับคนที่ถนัดมือซ้ายอีกด้วย หวังว่าพวกเขาคงจะได้ทราบว่า ใครเป็นเจ้าของกล้องลึกลับนี้ในไม่ช้า...

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : เพชรมายา